Ngay nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh này đã xin lỗi về những tranh cãi xung quanh bức ảnh này. Nhiếp ảnh gia cho biết, ông chỉ muốn chụp lại hình ảnh của những người đang giúp đỡ lẫn nhau.

Quan chuc Trung Quoc bi sa thai vi buc anh nhan vien ‘nang’ qua vung nuoc - Anh 1

China News đưa tin, tuần trước, một quan chức tại tỉnh Chiết Giang, trung Quốc đã bị sa thải vì một hành động đang gây bão mạng. Bao Xuwei, một nhân viên thuộc ngành giáo dục ở quận Thái Thuận, tỉnh Chiết Giang, đã bị chụp một bức ảnh vào ngày 16/9 với hình ảnh một ông ta đang được 2 nhân viên nâng qua vũng bùn sau cơn bão Meranti. Sau đó, bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Ngay sau đó, ban lãnh đạo của công ty đã tiến hành điều tra sự việc đằng sau bức ảnh này và quyết định sa thải ông Bao.

Theo ECNs, ông bị sa thải và kết án bởi tòa án của dư luận. Ông nói rằng, ngày hôm đó ông đã đi thẳng từ một cuộc họp để đến khu vực bị thiên tai và không có thời gian để đổi giày không thấm nước. Ông đã cố gắng bước đi nhưng hai nhân viên tại công ty bảo hiểm đã tiến lại gần và nhấc ông lên. Ông khẳng định, hành động đó chỉ diễn ra trong vài giây.

Những nhân viên đó đã xác nhận lại lời nói của ông Bao. Họ nói rằng, đó là việc đã xảy ra và họ đã từng nâng nhiều người khác giống như ông Bao. Ngay nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh này đã xin lỗi về những tranh cãi xung quanh bức ảnh này. Nhiếp ảnh gia cho biết, ông chỉ muốn chụp lại hình ảnh của những người đang giúp đỡ lẫn nhau.

Quan chuc Trung Quoc bi sa thai vi buc anh nhan vien ‘nang’ qua vung nuoc - Anh 2

Cuối cùng, cư dân mạng chỉ biết nhấn mạnh, đây là lý do tại sao Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đứng trong vũng nước vượt qua mắt cá chân. Và có những chàng trai không cần là quan chức Trung Quốc vẫn có người cõng qua vũng nước.

Quan chuc Trung Quoc bi sa thai vi buc anh nhan vien ‘nang’ qua vung nuoc - Anh 3

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Ái Lê