Một quan chức Ấn Độ đã trở thành tâm điểm chỉ trích của hàng trăm người dân Ấn Độ sau khi mạnh tay chi đến 74 triệu USD để tổ chức đám cưới trong 5 ngày cho “con gái rượu”.

Ông Gali Janardhana Reddy, cựu thống đốc bang Karnataka và cũng từng là thành viên đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi đã hứng loạt chỉ trích mạnh mẽ từ nhiều người vì phung phí quá mức trong đám cưới con gái.

Giữa lúc Ấn Độ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng về tiền mặt, ông Reddy đã không ngần ngại chi đến 5 tỷ rupee (tương đương 74 triệu USD) để làm đám cưới 5 ngày cho cô con gái Brahmani.

Quan chuc An Do bi chi trich vi chi khung cho dam cuoi con gai - Anh 1

Gia đình ông Reddy đã chi đến 74 triệu USD cho đám cưới 5 ngày của con gái

Theo Dailyamail, những vị khách được mời đến đám cưới của Brahmani đều nhận được thiệp mời mạ vàng. Cầu kỳ hơn, những tấm thiệp được đặt riêng trong một chiếc hộp mạ vàng xa xỉ, trên nắp hộp còn gắn một chiếc màn hình led nhỏ, phát video lời mời của gia đình cô dâu chú rể. Tổng chi phí cho những chiếc thiệp mời mạ vàng là gần 150.000 USD.

Những hình ảnh từ đoạn video cho thấy, ngoài trang phục truyền thống sari giá 2,5 triệu USD, trang sức 12,5 triệu USD, cô dâu Brahmani còn thay nhiều váy cưới đủ màu sắc, trong khi chú rể Rajeev Reddy cũng xuất hiện “ngầu” không kém bên 5 con bạch mã.

Quan chuc An Do bi chi trich vi chi khung cho dam cuoi con gai - Anh 2

Cô dâu được mặc chiếc sari giá 2,5 triệu USD và đeo trang sức có tổng giá trị 12,5 triệu USD

Ông Reddy và vợ cũng đích thân xuất hiện trong video mời cưới và hát một bài hát được sáng tác riêng cho đám cưới con gái.

Gia đình giàu có này đã mời những nghệ sĩ Bollywood về biểu diễn trong 5 ngày vui, trong khi thuê 8 đạo diễn giỏi nhất Bolllywood về để chuẩn bị cho đám cưới của Brahmani trước đó 1 tháng.

8 người này sẽ có trách nhiệm tạo dựng không gian buổi lễ như một ngôi đền cổ Hindu cổ đại, nơi có sức chứa hàng nghìn vị khách và lên lịch cụ thể chương trình trong hôn lễ.

Ngoài sự chuẩn bị kỹ càng, khách mời sẽ được rước bằng xe sang trọng đến địa điểm tổ chức lễ cưới, có khoảng 3.000 nhân viên an ninh và 300 cảnh sát được điều động cùng chó nghiệp vụ và đội rà soát bom nhằm đảm bảo an toàn cho đám cưới.

Quan chuc An Do bi chi trich vi chi khung cho dam cuoi con gai - Anh 3

Vị hôn phu của con gái ông Reddy xuất hiện trong video bên cạnh 5 con ngựa trắng

Đám cưới xa xỉ được tổ chức chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ấn Độ công bố lệnh thu hồi tiền mặt có mệnh giá 500 và 1.000 rupee và phát hành tiền mệnh giá mới, nhằm hạn chế việc cất giữ tiền mặt trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ấn Độ.

Điều này gây ra không ít khó khăn cho người dân trong nền kinh tế sử dụng chủ yếu tiền mặt, khiến hàng nghìn người dân Ấn Độ đã phải xếp hàng dài chờ đổi tiền mệnh giá cũ lấy tiền mới.

Quan chuc An Do bi chi trich vi chi khung cho dam cuoi con gai - Anh 4

Ông Reddy bị người dùng mạng xã hội chế giễu không biết phải xếp hàng đổi tiền bao nhiêu lâu mới đủ tiền tổ chức đám cưới cho con gái

Trước làn sóng chỉ trích rộng rãi khắp mạng xã hội, ông Reddy cho biết ông đã thế chấp bất động sản tại Bangalore và Singapore để tổ chức lễ cưới và thanh toán xong các khoản phí trước 6 tháng.

Dù vậy, điều đó vẫn khiến ông Reddy trở thành đối tượng để nhiều đối thủ đặt ra câu hỏi, liệu cuộc chiến chống hoạt động găm giữ tiền bất hợp pháp của Thủ tướng Ấn Độ sẽ bao gồm cả giới chính trị gia?

Ông Reddy là cựu thành viên đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Narendra Modi. Ông từng ngồi tù 3 năm vì tội tham nhũng nhưng đã được thả tự do vào năm 2015.