Đồng hồ điểm 12h khuya, nhưng lượng khách đến quán cà phê chỉ càng thêm đông, khung cảnh nhộn nhịp như thể lúc này chỉ mới 7h tối.

Sài Gòn vốn được mệnh danh là "thành phố không ngủ", bởi nhịp sống vẫn còn rộn ràng lúc về đêm và những con người năng động nơi đây. Để tìm được một chỗ ngồi ban đêm ở thành phố này không khó. Nếu có đêm nào phải làm việc ngoài giờ hoặc đơn giản là "bỗng dưng muốn thức" lang thang tìm cảm hứng, bạn hãy thử ghé qua điểm thú vị dưới đây.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 1

Thức coffee mở cửa 24/24 phục vụ thực khách.

Thức coffee là cái tên bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên cho những đêm không ngủ. Cả 3 quán thuộc hệ thống này đều nằm ở khu trung tâm quận 1 với không gian ấm cúng, cách bài trí độc đáo với những bức tường được treo tranh hoặc vẽ rất đẹp, và đặc biệt là không gian mở để bạn dễ dàng phóng tầm mắt ra đường. Đây là nơi nên đến mỗi khi bạn cần tìm một quán để ngồi cả đêm thao thao bất tuyệt với bạn bè.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 2

Nếu ngồi bên ngoài, thực khách có cơ hội ngắm những con đường rực sáng, dòng người rộn rã lúc sớm hôm hay thư thả với màn đêm tĩnh mịch, im ắng lúc Sài Gòn khi đêm về. Đến Thức, bạn dễ dãng tìm cho mình góc nhỏ yên bình bên ly cà phê đậm đà cocktail mát lạnh đủ vị, giúp xoa đi cái nóng ngột ngạt Sài Gòn.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 3

Thức coffee là một trong những quán cà phê “không ngủ” được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích nhất.

Khi quan sát không gian quán, bạn sẽ nhận ra cách bày trí ở đây rất đơn giản, chỉ gồm những bộ bàn ghế gỗ cao, có đệm êm hoặc tấm ván để bạn lên đó ngồi. Xung quanh là những chậu hoa treo lủng lẳng hoặc xếp thẳng hàng trên tường, thỉnh thoảng lại có cơn gió thổi qua mát rượi.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 4

Không gian quán mộc mạc mà ấn tượng.

Điều thú vị khi đến quán cà phê này là bạn sẽ chỉ nhận thấy lượng khách ngày càng đông thêm về đêm, chứ không phải vơi dần như những nơi khác, mọi người ra về vì đóng cửa. Những bạn trẻ tìm đến quán chủ yếu là người làm trong lĩnh vực sáng tạo, họ cần một nơi vừa đủ đẹp, mở đủ khuya để hoàn tất tác phẩm của mình mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, nhiều người còn đến đây cùng nhóm bạn, tán chuyện với nhau đủ mọi thứ trên trời dưới đất.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 5

Quán cà phê cực kì hút khách dành cho "cú đêm" ở Sài Gòn.

Đến đây, bạn không lo bị mời về khi đêm xuống, thay vào đó có thể thong dong thử qua các loại thức uống như mocha đá xay, chocolate mint, cookie & cream với giá 45.000 đồng, các món vặt như cá viên, hồ lô, kimbap giá từ 20.000 đến 25.000 đồng. Quán mở cửa 24/24, suốt 7 ngày trong tuần.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 6

Đến với Thức coffee, bạn không chỉ thoải mái ngồi tám chuyện mà còn được thưởng thức với nhiều thức uống vô cùng đa dạng.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 7

Dù đã 2h sáng, quán Thức Coffee vẫn đông nghịt khách.

Quan ca phe danh cho cac 'cu dem' o Sai Gon - Anh 8

Bạn rất dễ bắt gặp ai đó làm việc đêm ở Thức.

Buổi đêm ta không muốn ngủ, đến với Thức coffee ta thả hồn theo dòng xe qua lại. Thưởng thức ly cafe đen cùng với điếu thuốc, một không gian tĩnh lặng để ta có thể lắng lòng lại và suy nghĩ. Đêm luôn đem đến cho ta cảm giác khác lạ, nhẹ nhàng và sâu lắng như những tiếng violin.

Trần Huyền (t/h)