Sinh vật khổng lồ bất ngờ băng qua đường ngay trước chiếc ô tô đang di chuyển trong đêm tối.

Sự việc xảy ra tại đoạn đường thuộc Cộng hòa Bashkortostan gần dãy núi Urals ở Nga. Đây là khu vực được cho là thường xuyên xuất hiện dấu hiệu của quái vật Yeti bí ẩn.

Trong đoạn video do camera hành trình của chiếc ô tô ghi lại, sinh vật bí ẩn bất ngờ xuất hiện và băng qua đường phủ đầy tuyết cách đầu chiếc xe chỉ vài m và buộc tài xế phải phanh gấp.

Quai vat Yeti bang qua duong o Nga? - Anh 1

Sinh vật bí ẩn băng qua đường trong đêm tối.

Tài xế Vadim Gilmanov cho biết: “Tôi nghĩ đây có thể là trò đùa ác ý của ai đó. Nhưng người nào có thể chạy nhanh trong đêm tối và biến mất một cách bí ẩn như vậy?”

Liệu tài xế Gilmanov có thực sự nhìn thấy người tuyết khổng lổ vẫn là một câu hỏi, nhưng đoạn video đã làm tăng thêm dấu hiệu của quái vật được đốn đoán từ trước thế kỷ thứ 19.

Những người theo đạo Phật tin rằng quái vật Yeti sinh sống ở dãy núi Himalayas. Họ phác họa sinh vật bí ẩn này có những đặc điểm giống với vượn người và mang theo một tảng đá lớn để làm vũ khí.

Quai vat Yeti bang qua duong o Nga? - Anh 2

Chân dung phác họa của quái vật Yati được cho là sống tại dãy núi Himalayas.

Sự quan tâm về quái vật trong truyền thuyết càng gia tăng vào đầu thế kỷ 20, khi du khách bắt đầu các chuyến thám hiểm tới dãy núi Himalayas để săn lùng sinh vật bí ẩn này.