Cũng nhờ giá “bình dân”, sản phẩm được mua nhiều, nhiều shop quà tặng bán hết sớm hơn dự kiến. Và như năm nay mới chỉ nhập về nhưng đã thực sự cháy hàng.

Vào dịp 20/10, thị trường hoa hồng vàng lại trở nên sôi động, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Chưa tới 20/10 nhưng không khí mua bán loại hoa hồng đặc biệt với nhiều mẫu mã mới hơn, cải tiến hơn đã trở nên rầm rộ từ đầu tháng.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không ít doanh nghiệp cho ra mắt mẫu hoa hồng vàng 24k, trọng lượng 5 chỉ - 1 lượng, được làm thủ công với số lượng sản xuất hạn chế, bông hồng sẽ có số seri riêng. Theo giá bán trên mạng những bông hồng này có giá trung bình từ 2 -5 triệu đồng. Và chúng có thể đắt hơn theo yêu cầu của người đặt.

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 1

Những bông hoa hồng vô cùng bắt mắt, được đặt vào những chiếc hộp sang trọng.

Hiểu được thị hiếu của khách hàng, dịch vụ khắc tên, khắc lời yêu thương miễn phí cho khách có nhu cầu cũng vì thế mà ra đời. Tuy nhiên, dịch vụ này, quà tặng này chỉ dành cho những người có tiền, chịu chơi hay còn là những đại gia.

Năm nay, trên thị trường còn xuất hiện những bông hoa hồng dát vàng, đẹp lung linh cũng có những mẫu mã khác nhau. Tuy đẹp, sang chảnh nhưng những chúng chỉ có giá từ 60.000 đồng-500.000 đồng. Với giá rẻ như thế không ít người nghi ngờ về chất lượng của những bông hồng này?

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 2

Chị Mai Thị T (25 tuổi, Mai Dịch) chủ shop bán đồ lưu niệm và cũng là người có FB Bupbexinh… chia sẻ: “Hoa hồng vàng giá rẻ, nhưng được thanh niên chuộng hơn đồ lưu niệm. Chưa tới 20/10 nhưng khách đặt hàng nhà mình khá đông. Có người còn đặt hàng chục bông qua mạng. Họ nói để dành cho người thân, cho bạn bè và đặt hộ cho người khác. Nói chung hoa độc lạ, giá cả hợp lý, hút khách”.

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 3

Hồng dát vàng có chữ Love giá 160.000 nghìn/bông.

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 4

Hồng tím thủy chung được quảng cáo giá 70.000 đồng- 90.000 đồng/bông. Theo chủ shop những bông hồng này giá bình dân bán rất chạy, thậm chí cháy hàng.

Chị T cũng thẳng thắn cho hay những bông hồng này có xuất xứ từ Trung Quốc. Lớp vàng 24K được phủ rất mỏng, còn hoa thì chất liệu chỉ là thép hoặc giấy bạc uốn thành hình bông hồng.

Cũng nhờ giá “bình dân”, sản phẩm được mua nhiều, nhiều shop quà tặng bán hết sớm hơn dự kiến. Và như năm nay mới chỉ nhập về nhưng đã thực sự cháy hàng.

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 5

Không chỉ có các shop mà hiện tại trên khắp các tuyến phố đều có các bạn sinh viên, những người kinh doanh buôn bán mặt hàng mang tính thời vụ này.

Qua tang 20/10: Hoa hong dat vang gia binh dan lien tuc chay hang - Anh 6

Với giá bình dân, các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn những bông hồng xinh xắn mang tặng cho bạn gái của mình nhân dịp 20/10.

Không chỉ có shop mà tại các cổng trường Đại học như Đại học Thương Mại, Đại học sư phạm Hà Nội, hay các cổng chợ sinh viên bông hồng dát vàng cũng được bày bán rất nhiều. Dù giá cả chỉ chênh shop một chút, nhưng những ngày lễ, hầu như đều cháy hàng.

Được hỏi về việc vì sao chọn hoa hồng dát vàng, bạn Minh Tú (SV Đại học Sân khấu Điện ảnh cho hay: “Em chọn hoa hồng này vì nó có ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ sang chảnh mà còn tượng trưng cho tình yêu bất tử của lứa đôi. Nếu nói chạy theo trào lưu em thấy cũng đúng, tuy nhiên, điều đó chẳng hề xấu chút nào”.

Thanh Bình