Tọa lạc tại miền nam Thái Lan, Kon Lanta không chỉ được thiên nhiên ban tặng vô số hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều bãi biển cát trắng mịn và làn nước xanh trong vắt, mà còn có những khu rừng nguyên sinh.

Qua nong, giai nhiet mua he tai Koh Lanta - Krabi - Anh 1

Các hoạt động giải trí tại đây sẽ giúp du khách quên đi cái nắng chói chang vùng nhiệt đới mà hòa mình vào biển, gió và rừng xanh.

Nếu như Phuket cách đó không xa khá đông đúc khách du lịch, thì Krabi hấp dẫn bởi nơi đây không quá xô bồ, lại có điều kiện tự nhiên chẳng khác Phuket là mấy, thậm chí có chút vượt trội. Koh Lanta là huyện đảo nổi tiếng tại Krabi với các khu resort hay nhà gỗ bungalow phù hợp cho mọi đối tượng: những người thích biển, những người yêu thiên nhiên và những người đang trốn trách sự ồn ào bận rộn thành thị.

Nếu bạn là người yêu biển, thì đây chính là thiên đường để tắm nắng, lặn tự do, lặn ống thở, lặn bình dưỡng khí, hoặc chèo thuyền kayak. Phía tây của đảo Koh Lanta là bãi biển trải dài để tha hồ lựa chọn, như bãi Phra Ae hay Khlong Dao… Có thể mua tour đi về trong ngày bằng tàu (tại resort hoặc các đại lý) thăm 4 đảo nhỏ: Ko Chuek, Ko Mook, Ko Kradan và Ko Ngai. Tour có thêm các hoạt động kèm miễn phí như tắm biển, lặn ống thở, chèo thuyền kayak, thăm hang Emerald ấn tượng. Hay đi xa hơn đến đảo Koh Rok có nước trong xanh đến độ nhìn thấy cả cá và sinh vật bên dưới.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thì hãy khám phá Vườn quốc gia Mu Ko Lanta nằm ở cực nam của đảo với hệ động - thực vật đa dạng cùng ngọn hải đăng tuyệt vời, nguồn cảm hứng cho những bức ảnh đẹp. Bạn có thể đến thăm thác nước Khlong Chak, cưỡi voi xuyên rừng, băng qua những con suối hoặc xa hơn là khám phá hang động Khao Mai Kaew kỳ bí.

Nếu muốn tìm kiếm sự yên tĩnh, thì những khu resort hướng biển hay nhà gỗ bungalow nghỉ dưỡng rợp bóng cây xanh sẽ khiến các bạn quên sự tất bật công việc nơi thành thị. Ngoài ra có thể thăm trung tâm chăm sóc huấn luyện động vật bị bỏ rơi - chủ yếu là chó mèo, hay khu vườn bươm bướm khá độc đáo.

Cuối cùng, dù bạn thuộc nhóm du khách nào, cũng đừng quên ghé thăm phố cổ Lanta nằm cạnh biển. Phố cổ không quá lớn, điểm nổi bật trong khu phố là ngôi đền thờ nằm hướng ra biển của cộng đồng gốc Hoa. tháng 5.

Nguyễn Thế Phúc