Bằng thủ đoạn đóng giả chủ đất, đối tượng đã dễ dàng qua mặt phòng công chứng để thực hiện vụ lừa bán đất trót lọt, chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng của nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh ngày 22/9 vừa ra thông báo truy tìm đối tượng đóng giả ông Lại Phú Cường để ký hợp đồng chuyển nhượng thửa đất tại số 107 đường Chợ Lớn (P.11, Q.6) cho bà Nguyễn Hoàng Thanh Liên, ngụ (P.12, Q.6), theo tin tức trên báo An Ninh Thủ Đô.

Qua mat phong cong chung lua ban dat chiem doat hon 3,2 ty dong - Anh 1

Hình ảnh đối tượng bị camera ngân hàng ghi lại. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Theo đó, ông Lại Phú Cường đứng tên thửa đất nói trên nhưng chưa rõ nguyên nhân vì sao đối tượng đóng giả này lại có được giấy tờ bản chính để chuyển nhượng cho bà Liên với giá 3,5 tỷ đồng.

Ngày 31/7/2015, bà Liên cùng với Lại Văn Cường (giả) đến Phòng công chứng số 1 ký hợp đồng chuyển nhượng thửa đất nêu trên. Dù đối tượng này đóng giả chủ đất nhưng nhân viên công chứng vẫn không phát hiện ra.

Sau đó, bà Liên đến Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn -Chi nhánh 6 để rút số tiền hơn 3,2 tỷ đồng để giao cho đối tượng này. Camera của ngân hàng đã ghi nhận lại việc giao tiền, Lại Văn Cường giả là người đàn ông trong đoạn clip, theo báo Công An TP. HCM.

Ai biết đối tượng này ở đâu vui lòng báo về Đội 8, PC45, Công an TP.HCM theo địa chỉ số 324 đường Hòa Hưng (P.13, Q.10) để cung cấp thông tin.

Thu Phương (T/h)

Thu Phương (T/h)