Sau khi cùng 9 gã đàn ông khác hại đời cô gái, Thành bỏ trốn và 20 năm sau đã phải trả giá cho hành vi bỉ ổi của mình.

Bị cáo Thành tại tòa.

Cách đây 20 năm, vào khoảng 23 giờ ngày 3/7/1992, chị Đặng Thị H. (sinh năm 1965, trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đang ngồi chơi với anh Nguyễn Văn Tích ở khu vực cổng trường cấp 1 thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm thì gặp đám trai làng đi tới.

Đám trai làng khi đó có Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1970, ở Thôn Kiều Mai, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cùng với Phan Anh, Đặng Ngọc Chuyển, Nguyễn Văn Trường đi chơi qua đã buông lời trêu ghẹo chị H.

Phan Anh rủ chị H. đi chơi nhưng chị H. không đồng ý. Lúc đó, anh Tích rủ chị H. về. Khi chị H. vừa đứng dậy thì Thành đi xe đạp quay lại, bảo chị H. lên xe đạp để Thành đèo về nhà.

Chị H. lên xe đạp để Thành đèo về nhà, nhưng khi thấy Thành không đi về phía nhà mình mà đạp xe về phía Nghĩa trang thôn Phú Mỹ, chị H. vội nhảy xuống xe không đi nữa thì Thành giằng co với chị H.

Thấy vậy, Phan Anh đến dắt xe đạp để Thành không vướng bận, kéo chị H. ra cánh đồng. Chị này cố vùng chạy thì Thành đuổi theo chị đến bờ mương, lột quần áo nạn nhân rồi thực hiện hành vi bi ổi.

Phan Anh đứng đó bấm đèn bin để ra ám hiệu gọi đồng bọn là Đặng Ngọc Chuyển và Trường đến. Sau khi Thành thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Phan Anh tiếp tục làm nhục chị H.

Sau đó hắn đi về phía trường cấp 1 Phú Mỹ thông báo cho Vũ Văn Hùng, Vũ Văn Hải, Vũ Văn Cảnh và Nguyễn Văn Tuấn đang ngồi chơi ở đó biết.

Theo ám hiệu của Phan Anh, Chuyển và Trường đi đến bờ mương, thấy Thành giao cấu với chị H. lần thứ hai xong, Chuyển và Trường cũng nhảy vào thay nhau giao cấu với chị H.

Khi Trường giao cấu xong, chạy đi gọi Cao Văn Hảo đến để tiếp tục làm nhục chị H. Theo sự điều khiển của Chuyển, tiếp đó, các tên Hùng, Cảnh và Hải thay nhau giao cấu với chị H. Riêng Nguyễn Văn Tuấn không thực hiện hành vi giao cấu mà chỉ đứng xem đồng bọn thay nhau làm nhục cô gái.

Lúc này Nguyễn Văn Công và Trần Văn Bình đi soi ếch qua đó, được Chuyển “mời gọi” cũng đã tham gia hiếp dâm nạn nhân. Công đã giao cấu với chị H. hai lần.

Tên Chuyển bắt chị H. xuống mương tắm rửa và thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân lần thứ hai. Mặc cho chị H. nhiều lần van xin nhưng Chuyển và đồng bọn không cho chị H. mặc quần áo. Đến 4 giờ sáng ngày 4/7/1992, cả bọn mới trả quần áo cho chị H. mặc về nhà.

Vì xấu hổ và uất ức, chị H. đã kể lại sự việc cho người nhà biết và trình báo cơ quan công an.

Giấy chứng thương ngày 6/7/1992 của Bệnh viện bà mẹ và trẻ em xác nhận thương tích của chị Hảo: “Toàn thân có vết xây xát, bầm tím ở hai đầu gối, môi sưng do bị cắn, âm hộ vị trí 6h rạn đang rỉ máu, màng trinh rách cũ, các bộ phận khác không có gì bất thường”.

Trong các năm 1992, 1996, 1998, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử đối với 9 bị cáo Phan Anh, Chuyển, Công, Bình, Cảnh, Hải, Trường, Hùng và Hảo về tội Hiếp dâm, các bản án trên đã có hiệu lực pháp luật.

Riêng Thành sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương, có lệnh truy nã của Công an Hà Nội. Đến ngày 24/9/2011, Thành ra đầu thú tại công an huyện Từ Liêm.

Ngày 12/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thành mức án 10 năm tù giam về tội Hiếp dâm.

Theo VietNamNet