Sau ba mùa giải thi đấu ở V-League với lực lượng chủ yếu là những cầu thủ được mua về, QNK Quảng Nam đã có cuộc cách mạng nho nhỏ khi mạnh dạn trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ do chính họ đào tạo.

Chế độ “mở”

Ngay sau khi mùa giải 2016 kết thúc, QNK Quảng Nam liền bắt tay ngay vào chấn chỉnh lực lượng. Đến thời điểm này, họ cơ bản đã ổn định bộ khung. Theo đó, có 5 cầu thủ hết hợp đồng không được ký lại: Văn Minh, Duy Nam, Thanh Tuấn, Cao Cường và Ngọc Vỹ. Họ cũng đã kịp gia hạn hợp đồng với những cầu thủ quan trọng như Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Ngọc Nguyên, Văn Hậu. Ngoài ra, đội chủ sân Tam Kỳ cũng đã bổ sung hậu vệ trái Văn Học (SHB Đà Nẵng), thủ môn Minh Phong (cựu cầu thủ FLC Thanh Hóa).

Về ngoại binh, tiền đạo Junior Claudecir đã được ký hợp đồng ngay khi mùa giải 2016 đang còn diễn ra. Trong khi đó, đồng đội Diao chỉ mới được ký nháy. QNK Quảng Nam cũng đang lên phương án nhập tịch cho chân sút Suleiman. Thế nên, để chờ kết quả như thế nào họ mới tính tiếp chuyện nhân sự. Bởi vậy, Hoàng Vissai vẫn đang trong quá trình đàm phán. Ưu tiên của QNK Quảng Nam vẫn là một suất trung vệ hoặc tiền đạo tùy vào quá trình nhập tịch cho Suleiman và các đợt tập huấn sắp tới. QNK Quảng Nam tập trung lại từ ngày 29/10 và dự kiến, họ sẽ có 2 đợt tập huấn trước khi bước vào mùa giải mới.

QNK Quang Nam 'cach mang' truoc V.League 2017 - Anh 1

Đình chỉ nhiệm vụ trợ lý trọng tài 'cướp trắng' bàn thắng của QNK Quảng Nam

Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu sẽ bị đình chỉ nhiệm vụ sau sai lầm nghiêm trọng không công nhận bàn thắng hợp lệ của QNK Quảng Nam trong trận đấu với Hải Phòng tại vòng 24 V.League 2016.

Hiện tại HLV Hoàng Văn Phúc đang cho các cầu thủ tập thể lực, cuối tháng dự kiến sẽ tập huấn tại Hà Nội do Hà Nội T&T tổ chức. Sau đó, nửa cuối tháng 12, dự kiến có thể ở Cần Thơ hoặc Thanh Hóa. “Ở hai giải đấu tập huấn đó là cơ hội để chúng tôi lắp ráp đội hình, đánh giá trình độ chuyên môn của từng cầu thủ để chọn ra đội hình tối ưu. Mọi cái vẫn đang mở với tất cả cầu thủ”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Cuộc “cách mạng” nhỏ ở Tam Kỳ

Kể từ khi lên chơi ở V-League, QNK Quảng Nam là đội bóng hiếm hoi ít tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ tự đào tạo lên đội 1. Đó là điều dễ hiểu khi hệ thống đào tạo trẻ của đội chủ sân Tam Kỳ chưa thật sự mạnh. Đến nay, sau một quá trình dài, họ đã có những bước tiến đáng kể.

Trong mùa giải này, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ trao cơ hội cho một số cầu thủ U21 và U19 lên đội 1. Theo đó, sẽ có 5 cầu thủ được đôn lên, trong đó có trung vệ Tấn Sinh, người vừa cùng U19 Việt Nam giành vé tham dự U20 World Cup 2017.

“Các em đảm bảo chuyên môn thì sẽ đăng ký thi đấu V-League, chủ trương của chúng tôi là tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, giàu tính khát khao, cống hiến. Tiêu chí là kết hợp sức trẻ với những cầu thủ kinh nghiệm với bộ khung Ngọc Nguyên, Mạnh Toàn, Văn Hậu ở hàng hậu vệ, Huy Hùng, Thanh Trung ở hàng tiền vệ”, ông Phúc chia sẻ về chủ trương của đội chủ sân Tam Kỳ.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa