Ronaldo đã nhận được một lá phiếu rất quan trọng từ đương kim HLV trưởng của ĐT Brazil.

Video Ronaldo lập cú đúp vào lưới Gijon cuối tuần qua:

Quả bóng vàng 2016 sẽ có nhiều thay đổi. Sau 6 năm hợp tác, FIFA và tạp chí France Football đã đường ai nấy đi, đồng nghĩa với danh hiệu QBV FIFA bị “khai tử”.

Thay vào đó, sẽ có 2 danh hiệu riêng rẽ: “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA” do HLV, đội trưởng các ĐTQG bầu chọn (chiếm tỉ lệ 50%) và số còn lại do các nhà báo của hơn 200 thành viên FIFA bầu chọn (do FIFA tổ chức), còn QBV sẽ được trả lại cho mình France Football.

QBV 2016: HLV Brazil chon CR7, gat Messi khoi top 3 - Anh 1

Ronaldo sẽ lại chiến thắng giải thưởng của riêng FIFA như năm 2008?

Danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA” sẽ do HLV, đội trưởng các ĐTQG bỏ phiếu (quyết định 50%), vì thế là phiếu của những HLV các đội tuyển tên tuổi sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sự lựa chọn của các đồng nghiệp khác và cả các nhà báo…

Nếu xét trên tiêu chí này, siêu sao Ronaldo vừa nhận được một lá phiếu quan trọng để có thêm nhiều cơ hội chiến thắng.

Cụ thể, ngôi sao người Bồ Đào Nha được HLV ĐT Brazil – Tite bầu ở vị trí số 1, xếp thứ 2 là Neymar, còn Griezmann xếp thứ 3. Nếu như việc Ronaldo được bầu không có gì là bất ngờ thì chuyện Messi bị Tite gạt khỏi top 3 gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Tuy nhiên, HLV Tite có lý do để đưa ra sự lựa chọn như vậy: “Messi là cầu thủ tốt nhất thế giới, nhưng ở mùa giải vừa qua những gì Ronaldo thể hiện là tốt hơn”, ông Tite nói trên tờ Estado de S. Paulo.

“Những gì Ronaldo làm được trong năm qua để chinh phục các danh hiệu cao quý là tốt nhất. Tiếp theo là Neymar và Griezmann”.

“Tôi không chọn Messi một phần bởi anh ấy dính nhiều chấn thương. Trong khi đó, Ronaldo trực tiếp và mạnh mẽ hơn, đồng thời ghi được rất nhiều bàn thắng”.

Ronaldo đã có được một lá phiếu quan trọng và sự lựa chọn của HLV Tite là hoàn toàn có cơ sở. CR7 giành được 2 danh hiệu cao quý nhất trong năm là Champions League cùng Real và chức vô địch Euro 2016 trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha. Hiện Ronaldo cũng liên tục nhả đạn trong màu áo Real sau một thời gian sụt giảm hiệu suất vì chấn thương.

Hà Dũng (tổng hợp từ Goal)