PVN luôn chủ động thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng.

PVN ho tro 5 ty dong cho cac tinh mien Trung - Anh 1

Mưa lũ ở các tỉnh miền Trung những ngày qua đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của trên địa bàn các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, làm 21 người chết và mất tích, 18 người bị thương; hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập, bị sập; 202 ha hoa màu, 42ha cây lâu năm, 470ha cây trồng hàng năm, cây ăn quả bị hư hại...

Ngày 17/10/2016, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quyết định trích 5 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của CBCNV để góp phần khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ đồng bào các tỉnh trên vượt qua khó khăn.

Cụ thể, Tập đoàn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 01 tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình 02 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1,5 tỷ đồng và tỉnh Nghệ An 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên sẽ được Tập đoàn chuyển đến Ban cứu trợ thiên tai các tỉnh có tên trên.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn luôn chủ động thực hiện công tác an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng. Từ năm 2010 đến nay, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã triển khai công tác an sinh xã hội với tổng số tiền thực hiện trên 3000 tỷ đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ giảm nghèo, xây dựng Nhà Đại đoàn kết, trường học, bệnh xá tại các địa phươngvà các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: thăm hỏi, tặng quà, nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, có công với cách mạng, thương bệnh binh cũng như người nghèo, đồng bào vùng thiên tai bão lụt; ủng hộ các cơ quan, lực lượng chấp pháp trên biển...

Truyền thống “lá lành đùm lá rách” với các hoạt động thiện nguyện quyên góp tiền, hiện vật hỗ trợ đồng bào những địa phương gặp khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt vẫn luôn được duy trì, phát huy qua các thế hệ CBCNV, người lao động ngành Dầu khí.

Những năm qua, mỗi người lao động Dầu khí đều luôn sẵn sàng hành độngvới tinh thần trách nhiệm cao nhất với cộng đồng, bằng những biện pháp tích cực, hiệu quả và kịp thời để chung tay, góp sức giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đó là truyền thống, bản sắc của văn hóa Dầu khí, tinh thần Dầu khí.

PVN