Ngày 7/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã phối hợp cùng Bộ Tư pháp tổ chức Chương trình Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết về gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên báo chí.

PV Bao Thanh tra nhan giai viet ve “Guong sang trong dau tranh phong, chong tham nhung” - Anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: ND

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, cuộc thi do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức là hình thức hưởng ứng Ngày Pháp luật thiết thực, được các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên toàn quốc tích cực hưởng ứng.

Cuộc thi đã góp phần biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lên án, phê phán các hành vi tham nhũng; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, góp phần xây dựng đồng thuận xã hội trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Đây là sự kiện chính trị - pháp lý có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tiếp nối những kết quả, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật bắt đầu từ năm 2013 và kết quả của 03 năm triển khai thi hành Hiến pháp mà còn góp phần thiết thực đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống.

PV Bao Thanh tra nhan giai viet ve “Guong sang trong dau tranh phong, chong tham nhung” - Anh 2

Ban Tổ chức trao giải nhất cho tác giả đoạt giải

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải 3, cùng 15 giải khuyến khích được trao cho các tác giả có tác phẩm đạt chất lượng.

Phóng viên Báo Thanh tra được nhận giải khuyến khích cho tác phẩm “Anh hùng lực lượng vũ trang không số giữa Thủ đô”.

“Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi người chúng ta bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của toàn dân tộc vì một nước Việt Nam - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” - ông Hồng nhấn mạnh.

Nam Dũng