Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình ở Crimea, nơi Ukraine có ý định bắn rocket trong ngày 1 và ngày 2.12.

Putin theo doi sat Crimea khi Ukraine co y dinh ban ten lua - Anh 1

Tổng thống Nga Putin đang theo dõi tình hình ở Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình ở Crimea, nơi Ukraine có ý định bắn rocket trong ngày 1 và ngày 2 tháng 12, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Tình hình này do các cơ quan chuyên trách giám sát. Các bạn đã đề cập đến Bộ Giao thông vận tải. Điều đó liên quan đến các chuyến bay lĩnh vực mà Bộ Giao thống điều phối. Cơ quan này của chính phủ liên bang đang làm tất cả những gì cần thiết", ông Peskov cho biết và nói thêm rằng các quan chức đã báo cáo tổng thống về tình hình trên bán đảo.

Cơ quan vận tải hàng không liên bang trước đó cho biết rằng Ukraine đã vi phạm các thỏa thuận quốc tế, đơn phương ra quyết định về việc tiến hành phóng tên lửa vào khu vực Simferopol. Moscow tuyên bố rằng các nỗ lực thiết lập vùng cấm trong vùng trời của Nga là không thể chấp nhận, và yêu cầu Kiev hủy bỏ cuộc tập trận.

Trước đó, các hãng hàng không của Nga và quốc tế nhận được thông báo về các kế hoạch của Ukraine tiến hành phóng tên lửa.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang thông báo rằng, Ukraine vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2.12.