Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh điều gấp các bệnh viện lưu động tới Syria để hỗ trợ y tế cho dân thường tại Aleppo và những khu vực lân cận.

Hãng thông tấn TASS vừa đưa tin, hôm 29/11 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng và Bộ Tình trạng Khẩn cấp điều gấp các bệnh viện lưu động tới Syria để hỗ trợ y tế cho dân thường tại Aleppo và những khu vực lân cận.

Putin ra lenh dieu gap cac benh vien luu dong toi Aleppo, Syria - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh điều gấp các bệnh viện lưu động tới Aleppo, Syria.

Theo phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, nhiệm vụ này được đưa ra nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp hiện nay ở Aleppo.

"Tổng thống đã ra lệnh cho Quốc phòng và Bộ Tình trạng Khẩn cấp điều các bệnh viện lưu động tới Aleppo để tăng cường hoạt động trợ giúp y tế cho thành phố này và các cộng đồng xung quanh", ông Peskov tiết lộ.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) tiến hành họp khẩn để thảo luận về tình hình tại thành phố Aleppo, Syria.

Quân đội Syria và lực lượng đồng minh thông báo đã giải phóng phần lớn khu vực phía Đông Aleppo từ tay lực lượng nổi dậy vào hôm 28/11 trong một cuộc tấn công ác liệt.

Việc kiểm soát phía Đông Aleppo sẽ là chiến thắng lớn nhất đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy chống lại ông vào năm 2011.

Đối với ông Assad, việc giành lại Aleppo sẽ củng cố chiến dịch của ông trên khu vực phía Tây Syria - nơi ông và các đồng minh đã tập trung hỏa lực trong khi nhiều phần còn lại của quốc gia này vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Thu An (Theo TASS, Reuters)