Tổng thống Nga Putin bác bỏ mọi cáo buộc đến từ chính phủ Mỹ, và đưa ra quan điểm về hợp tác Nga - Mỹ sau bầu cử.

Putin: 'Nga chang duoc loi loc gi tu viec tan cong tin tac vao My' - Anh 1

Putin: "Nga chẳng được lợi lộc gì từ việc tấn công tin tặc vào Mỹ"

Trả lời một câu hỏi đến từ PV Geoff Cutmore thuộc CNBC trong khuôn khổ diễn đàn đầu tư của ngân hàng VTB hôm thứ Tư (12/10), TT Nga Vladimir Putin cho hay một số thành viên ban vận động tranh cử TT Mỹ đã lợi dụng quan hệ với Nga để chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Vào Chủ Nhật (9/10), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tố cáo một số hành động của điện Kremlin nhằm thay đổi kết quả bầu cử TT Mỹ là để giúp Donald Trump. Clinton cũng cho rằng Trump thân thiết với Putin.

Trước đó, chính phủ Mỹ cũng chính thức đưa ra cáo buộc Nga tấn công tin tặc "nhằm mục đích can thiệp vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ."

Trả lời qua phiên dịch viên, Putin nói với các đại biểu tham dự diễn đàn: "Đây là câu trả lời cho cáo buộc tin tặc tấn công."

"Chúng ta đang phải chứng kiến những gì? Một vài tin tặc công bố thông tin về những hành vi bất thường của phía bà Clinton trong suốt cuộc vận động tranh cử.

Bọn họ (các tin tặc) luôn luôn ủng hộ ứng viên của một đảng và vùi dập người còn lại. Và rồi dư luận rối loạn vì tin đồn hành động này hướng đến lợi ích của Nga. Nga chẳng thu được lợi lộc gì từ chuyện này cả."

Putin tuyên bố: "Không bè phái nào có khả năng lợi dụng Nga để đắc cử Tổng thống."

Các quan chức tình báo Mỹ khẳng định "chắc chắn" chính phủ Nga đã chỉ đạo tấn công tin tặc vào các tổ chức chính trị Mỹ, theo Bộ An ninh Nội địa và Văn phòng Giám đốc cục Tình báo Quốc gia.

Putin cũng nói thêm rằng, Nga sẽ hợp tác với vị Tổng thống Mỹ tiếp theo bất kể người này là Clinton hay Trump, và ông tin tưởng người dân Mỹ sẽ đưa ra lựa chọn mà họ coi là đúng đắn.

theo Trí Thức Trẻ