Sau khi kết thúc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) tại Peru hôm 20/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu với báo giới về cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương ( APEC ) tại Peru, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hiện còn quá sớm để nói về cuộc gặp dự kiến giữa ông với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump .

Theo ông chủ điện Kremlin, cuộc gặp dự kiến giữa ông với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hiện vẫn chưa được thảo luận.

Putin len tieng ve cuoc gap voi Tong thong dac cu Donald Trump - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Một cuộc gặp trên danh nghĩa hoặc ngày diễn ra cuộc gặp vẫn chưa được thảo luận. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định đã sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp giữa các thành viên của chúng tôi", ông Putin phát biểu khi một phóng viên hỏi ông về nội dung cuộc điện đàm gần đây giữa ông với ông Trump.

Tổng thống Nga đã nhắc lại việc cân nhắc các vị trí trong nội các của Tổng thống đắc cử Mỹ đang diễn ra. Do vậy, đây là lý do khiến ông khẳng định hiện còn quá sớm để nói về một cuộc gặp giữa ông với tỷ phú Donald Trump.

Tổng thống Putin cho biết, ông sẵn sàng cải thiện quan hệ với Mỹ cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Ông Putin cũng cảm ơn đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama “vì nhiều năm cùng cộng tác”. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng, Mỹ luôn vui mừng chào đón ông Obama tại Nga vào bất cứ thời điểm nào.

Thu An (Theo Tass)