Ngày 28.10, Tổ chức thiện nguyện PUM (Programma Uitzending Managers) của Hà Lan phối hợp với Trường ĐH Đà Lạt tổ chức tọa đàm về dự án nâng cao kiến thức ngành làm vườn.

PUM giup nang cao kien thuc lam vuon - Anh 1

Chuyên gia PUM hướng dẫn nông dân Đà Lạt cách bảo quản rau sau thu hoạch

Dự án nhằm cải thiện kiến thức cơ bản của các doanh nghiệp và đội ngũ kỹ thuật ở các trang trại, qua đó làm giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ trong sản xuất rau, hoa.

Dự án còn nhắm đến việc giảm sử dụng các loại thuốc trừ sâu nguy hiểm; nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng của sản xuất, ít nhất là đạt mức độ của Global GAP. Bên cạnh đó, dự án góp phần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về quản lý chuỗi và hợp tác giữa các chuỗi từ gieo trồng đến cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng.

Từ tháng 3.2016, chuyên gia của PUM đã phối hợp Trường ĐH Đà Lạt thiết kế trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, phòng ngừa dịch bệnh... cho bà con nông dân và các doanh nghiệp.

Trong 6 năm qua, PUM đã hỗ trợ cho hàng chục doanh nghiệp ở Lâm Đồng và các tỉnh Tây nguyên kỹ thuật canh tác nông nghiệp công nghệ cao, phương pháp bảo quản sau thu hoạch đối với nhiều loại nông sản như rau, hoa, cà phê, chè, atisô… Để được các chuyên gia PUM hỗ trợ và tư vấn, các doanh nghiệp ở Lâm Đồng và khu vực Tây nguyên có thể liên hệ bà Văn Thị Tâm, ĐT 0913737000.

Tin, ảnh: Lâm Viên