Vượt qua hơn 60 thí sinh, mỹ nhân da màu đến từ Puerto Rico đã đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2016. Trong khi đó, đại diện Việt Nam là Á hậu Bảo Như đã không may mắn lọt top.

Sau gần 2 tuần tranh tài, cuộc thi Hoa hậu Liên Lục Địa 2016 cuối cùng cũng kết thúc. Ngôi vị hoa hậu thuộc về Heilymar Rosario (Puerto Rico). Các danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt thuộc về Tracy Ann De Zilva (Sri Lanka), Vera Saphoa (Ghana), Floriana Russo (Italy), Amal Karina Neme (Venezuela).

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 1

Hoa hậu chủ nhà Sri Lanka và hoa hậu Puerto Rico nắm chặt tay nhau chờ nghe công bố kết quả.

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 2

Puerto Rico lên ngôi đầy thuyết phục và nhận được ủng hộ từ khán giả, bởi cô luôn được đánh giá là ứng viên sáng nhất cho danh hiệu Hoa hậu Liên Lục Địa năm nay.

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 3

Top 5 đại diện cho mỗi châu lục: Venezuela (Nam Mỹ), Sri Lanka (Châu Á - Thái Bình Dương), Puerto Rico (Bắc Mỹ), Ghana (Châu Phi) và Italy (Châu Âu).

Format cuộc thi gồm phần trình diễn trang phục dân tộc, trang phục bikini và trang phục dạ hội. Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra top 15. Từ đây, ban giám khảo tiếp tục chọn ra 5 cô gái đại diện cho 5 khu vực: Châu Á và Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Riêng khu vực Châu Á, chủ nhà Sri Lanka đã vượt qua người đẹp được đánh giá cao Philippines cùng hai thí sinh đến từ Thái Lan và Trung Quốc.

Hoa hậu Liên Lục Địa 2016 tuy có lịch sử lâu đời (45 năm) nhưng vẫn chưa được xếp vào các cuộc thi danh giá nhất hành tinh. Bởi chất lượng thí sinh, cũng như khâu tổ chức chưa thật chuyên nghiệp. Hoa hậu Puerto Rico giành ngôi hoa hậu xứng đáng, nhưng vị trí Á hậu 1 của Sri Lanka lại bị khán giả cho là 'thiên vị' chủ nhà, vì các thí sinh khác như Philippines, Venezuela đều 'bại trận' trước cô.

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 4

Tân hoa hậu năm nay 20 tuổi, cao 1m75 và là vận động viên bóng chuyền bãi biển.

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 5

Cô từng tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp trong nước trước khi được chọn là đại diện Puerto Rico tại Hoa hậu Liên Lục Địa.

Người đẹp Việt Nam - Bảo Như, dù rất cố gắng và nỗ lực, nhưng may mắn đã không mỉm cười với cô. Dẫu vậy, cô vẫn gửi lời cám ơn đến các khán giả quê nhà đã luôn theo dõi, ủng hộ cô trong suốt thời gian qua.

Puerto Rico dang quang, Viet Nam truot top tai 'Hoa hau Lien luc dia 2016' - Anh 6

Bảo Như đã khép lại hành trình của mình tại Hoa hậu Liên Lục Địa 2016. Ảnh (Missosology)

Tấn Đạt