Thay vào đó, PSG muốn biến mình thành biểu tượng của bóng đá Pháp bằng việc chiêu mộ bộ 3 ngôi sao sáng giá nhất ĐT thời điểm này, Franck Ribery - Samir Nasri - Yohan Cabaye.

Chuộng hàng bản địa, loại lính lê dương

Trong lần xuất hiện trên Gazzetta dello Sport, GĐTT Leonardo tiết lộ rằng PSG đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng lớn trong Hè năm nay.

Hàng tiền vệ sẽ là nơi đặt vết mổ đầu tiên, bởi những con bài hiện tại có thể giúp đội chủ sân Parc des Princes xưng vương tại giải quốc nội, song vẫn chưa thể trở thành thế lực hùng bá đấu trường châu Âu như tham vọng của các ông chủ người Qatar.

Ribery - Nasri

Sở dĩ PSG tăng cường nhiều hàng nội địa đến vậy một phần xây dựng đội bóng từ nguồn nội lực, phần khác còn để tạo thiện cảm với NHM trong nước.

Những báo cáo mới nhất cho thấy doanh số bán áo của Ibrahimovic hay Beckham tăng mạnh trên toàn cầu, song vẫn ế chỏng chơ ở thị trường nội địa. Đó là chưa kể PSG vốn có tuổi đời non trẻ (thành lập năm 1970) và vốn không được lòng NHM. Chiến lược chuộng hàng bản địa hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng trên.

Có tiền có tất

Thời điểm này thích hợp nhất để PSG hốt trọn cả 3 ngôi sao xuất sắc nhất của nước Pháp. Bayern Munich đang có những xáo trộn lớn nơi thượng tầng, sự có mặt của HLV Pep Guardiola đe dọa vị thế của Franck Ribery.

Hơn thế nữa, mức lương hiện tại của “gã mặt sẹo” chưa đến 7 triệu euro mỗi năm trong khi bản hợp đồng hiện tại chỉ còn thời hạn đến năm 2015. Như vậy, chỉ cần Leonardo thuyết phục thành công cá nhân cầu thủ này bằng chế độ đãi ngộ hợp lý, Bayern sẽ buộc phải nhả người.

Tình cảnh tương tự với Samir Nasri, khi mà tiền vệ này chỉ đóng vai trò... người thừa ở Etihad. Quả thực phong độ yếu kém cùng một loạt rắc rối nơi hậu trường mà Nasri gây ra, chỉ cần thu lại đủ vốn là Man City gật đầu tắp lự, vấn đề chỉ là mức giá cuối cùng mà thôi.

Trong khi đó, tiềm lực của một đội bóng hạng trung như Newcastle, việc giữ chân nhạc trưởng Yohan Cabaye gần như là nhiệm vụ bất khả thi. Như vậy, chiến lược của đội bóng đang dẫn đầu Ligue 1 có thể hoàn thành một cách chóng vánh và bắt đầu mùa giải tới với những tinh binh sáng giá nhất xứ lục lăng.

Mặc dù trong bài phát biểu này GĐTT Leonardo bác bỏ khả năng chiêu mộ Wayne Rooney. Thế nhưng cả Karim Benzema hay Olivier Giroud - những tiền đạo Pháp gốc lại không đáp ứng đủ yêu cầu và thua thiệt thấy rõ nếu đặt lên bàn cân với “gã Shrek”.

Bởi vậy, những nguồn tin thân cận tại sân Công viên các Hoàng tử vẫn phát đi thông điệp về một thương vụ bom tấn mang tên Wayne Rooney.

Dược Sơn