Thực hiện chương trình “Giảm thiểu rủi ro thiên tai”, sáng 12/10 Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã thăm và tặng quà cho 3 trường học tại xã Châu Hoàn gồm: Trường mầm non, Trường tiểu học Châu Hoàn và Trường THCS Hoàn Lãm với số tiền trên 100 triệu đồng.

Prudential Viet Nam tang qua 3 truong hoc tai Chau Hoan - Anh 1

500 ba lô được trao tận tay cho các cháu học sinh.

Trong đợt này Công ty Prodential đã tặng 500 ba lô, 1.000 quyển vở cho học sinh 3 trường học và các tủ, kệ sách để đựng đồ cho các cháu học sinh trường mầm non. Chương trình nhằm hỗ trợ cho nhà trường và các em học sinh khắc phục thiệt hại do cơn bão số 4.

Trong cơn lũ lịch sử ngày 14/9, huyện Quỳ Châu ước tính tổng thiệt hại hơn 292,7 tỷ đồng. Trong đó, riêng xã Châu Hoàn thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu, 3 trường học gồm: Trường mầm non, Trường tiểu học Châu Hoàn và Trường THCS Hoàn Lãm bị ngập; nhiều thiết bị, đồ dùng phục vụ hoạt động dạy và học hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trên 375 triệu đồng.

Prudential Viet Nam tang qua 3 truong hoc tai Chau Hoan - Anh 2

Tổng giá trị đợt trao quà trên 100 triệu đồng

Châu Hoàn là xã khó khăn của huyện Quỳ Châu, tỷ lệ hộ nghèo trên 60% nên nhiều gia đình không có điều kiện mua lại cặp sách, đồ dùng học tập cho con em mình. Món quà của Prudential sẽ góp phần giúp đỡ nhà trường, học sinh, phụ huynh vượt qua khó khăn sau lũ.

Bé Vinh

Đài Quỳ Châu