Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã kết thúc. Và việc các ông chủ của các CLB tại Premier League ủng hộ cho ứng viên nào cũng là một vấn đề gây tò mò.

Premier League va chuyen bau cu tong thong My - Anh 1

Thống kê tài chính từ City AM. Ảnh: Internet

Theo thống kê từ công ty tài chính City AM, có tới 6 nhân vật đang là chủ sở hữu của 5 câu lạc bóng đá tại nước Anh đã quyên tiền trực tiếp cho hai ứng viên Tổng thống Mỹ - Donald Trump và Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua.

Edward Glazer, 1 trong 3 con trai của tỷ phú Malcolm Glazer – người mua lại Manchester United năm 2005 đã ủng hộ cho cả Donald Trump (người giờ đã lên làm tổng thống) và bà Hillary Clinton số tiền 5.400 đô la cho cuộc vận động tranh cử của họ. Avram Glazer, anh trai của Edward Glazer ủng hộ cho cả Hillary Clinton và Jeb Bush - Thống đốc thứ 43 tiểu bang Florida, và cũng là em trai của cựu Tổng thống George W.Bush.

Trong khi đó, cả hai chủ sở hữu của Arsenal và Liverpool đều có chung quan điểm là ủng hộ Hillary Clinton. Stan Kroenke và Tom Werner đều ủng hộ 2.700 đô la cho cựu bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ. Một cái tên khác là David Blitzer, đồng sở hữu của Crystal Palace cũng ủng hộ bà Clinton và ứng viên khác của đảng cộng hòa là Marco Rubio.

Video mô tả về tình hình tài chính của Arsenal dưới thời Kroenke:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:08 11/11/2016