Cầm chân “ông lớn” Liverpool tới phút 75, đội bóng nhóm "cầm đèn đỏ" Sanderland gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ vốn được đánh giá mạnh hơn nhiều lần ngay tại Anfield.

Phong tỏa tốt khoảng sân trước vòng cấm địa, “chiếc xe buýt” Sunderland được dựng lên tại thánh địa Anfield. Những đợt lên bóng của đội chủ nhà đều vấp phải sự cản phá mạnh mẽ một tập thể chơi gắn kết tới từ vòng Đông Bắc nước Anh.

Premier League: Sunderland gay kho cho 'ong lon' Liverpool - Anh 1

Origi tác giả bàn đầu tiên ghi vào lưới Sunderland. Ảnh: getty

Các mũi khoan như Courtinho, Mane, Firmino hầu như bị đứt gãy khi cầm bóng đột phá cũng như phối hợp. Bên ngoài sân Klopp hiểu được sự khó khăn khi phải đối đầu đội bóng được dẫn dắt bởi David Moyes. Thêm vào đó khi trận đấu mới trôi qua được 1/3 tiền vệ quan trọng Courtinho phải rời sân bằng cáng sau pha va chạm với cầu thủ đối phương.

Khó khăn được chồng chất hơn đối với “bầy quỷ” vùng Merseyside trong ngày tiếp đón Sunderland. Nhưng phút 75, “cứu tinh” mang tên Origi đã mang về bàn thắng sau pha đi bóng ở góc hẹp rồi dứt điểm bất ngờ làm bó tay thủ môn Jordan Pickford. Bàn thắng phá hủy hoàn toàn thế trận phòng ngự với mục đích kiếm điểm của Moyes. Đồng thời, tạo bước đệm cho Milner ấn định chiến thắng 2-0 trong thời gian đá bù giờ.

Sunderland của Moyes đáng khen với thế trận phòng ngự phản công được giăng ra trên sân đối thủ đang xếp thứ hai trên bảng điểm. Nhưng chừng đó là chưa đủ để tạo nên địa chấn trước Liverpool. Với The Kop họ vẫn có được điều mình cần là 3 điểm trọn vẹn để tiếp tục bám đuổi Chelsea.

Sơn Triệu