(CAO) Chưa bao giờ cuộc đua đến ngôi vương Premier League lại hấp dẫn như mùa giải năm nay khi khoảng cách giữa đội xếp đầu bảng và đội xếp thứ tư chỉ là bốn điểm.

Ngôi đầu liên tục đổi chủ

Có vẻ như đỉnh Premier League năm nay khá “lạnh” nên các đại gia như Arsenal, Chelsea hay Man City đều bị cóng khi đứng ở vị trí đầu tiên.Cách dây vài ngày, HLV Mourinho đã nhận xét: “Đây là một mùa giải không thể tin nổi. Dù đội dẫn đầu Arsenal hay đội hạng 7 như MU đều còn cơ hội vô địch”. Thật vậy, trong vòng một tháng ngắn ngủi, lần lượt Arsenal, Man City rồi Chelsea thay nhau thống trị ở ngôi đầu. Ngay khi vừa lên đỉnh, Chelsea lại vấp ngã sau trận hòa trước West Brom. Nếu Man City tận dụng được cơ hội này trong trận đấu lại với Sunderland (trận đấu đêm 13-2 bị hủy do thời tiết xấu), họ sẽ trở lại ngôi đầu bởi trước đó Arsenal đã bị M.U cầm chân với tỉ số 0-0 trên sân nhà.

Premier League đang chứng kiến cuộc đua đến ngôi vô địch hấp dẫn nhất trong lịch sử

HLV Wenger đã đưa ra nhận định: “Đội bóng nào cũng có thể đánh bại ở mùa giải năm nay”. Thật vậy, mùa giải năm nay không còn chứng kiến hành trình cô độc đến ngôi vô địch như M.U, Chelsea những mùa trước. Chính yếu tố ấy đang làm nên một trong những cuộc đua vô địch hấp dẫn nhất trong lịch sử Premier League.

Đừng coi thường Liverpool

Đã có những thời điểm The Kop bị nhóm dẫn đầu bỏ lại khá xa. Nhưng với phong độ ấn tượng trong thời gian qua giờ đây, họ đang trở thành mối đe dọa lớn cho Chelsea, Arsenal và Man City. Nói không quá, Liverpool cũng là một ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.Với màn ngược dòng nghẹt thở để giành chiến thắng 3-2 trong trận đấu với Fulham, giờ đây cách biệt của Liverpool với đội đầu bảng Chelsea chỉ còn là bốn điểm. Màn ngược dòng ấn tượng tại Craven Cottage còn thể hiện bãn lĩnh cần phải có của một nhà vô địch. Quan trọng hơn, vũ khí lợi hại nhất của Liverpool thời điểm này chính là tâm lý thi đấu hưng phấn với cặp tiền đạo SAS phối hợp rất ăn ý cùng sự hỗ trợ tuyệt vời của những vệ tinh xung quanh như Coutinho, Henderson, Sterling… các cầu thủ đều có những bước tiến vượt bậc ở thời điểm này.

Lịch thi đấu trong thời gian tới của Liverpool cũng khá thuận lợi khi The Kop được tiếp những đối thủ trực tiếp trong cuộc đua đến ngôi vô địch là Chelsea và Man City ngay tại thánh địa Anfield, nơi từng chôn vùi Arsenal, M.U, Everton... và nhiều đối thủ khác.

Với những lợi thế ấy, Liverpool hứa hẹn tạo nên cú đột phá trong phần còn lại mùa giải. Hay nói cách khác, cuộc đua đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi The Kop đang trở lại.