Tại Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra, thương hiệu xe thể thao Đức đã hé lộ các phiên bản Panamera Executive và 911 RSR lần đầu tiên ra mắt thế giới.

Porsche Panamera Executive dep 'nhu mo' vua ra mat - Anh 1

Thế hệ mới lần đầu tiên ra mắt của Porsche

Thế hệ tiếp theo của Panamera đã được Porsche ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ.

Bốn phiên bản Executive lần đầu tiên ra mắt thế giới bao gồm:Panamera Turbo Executive (404 kW/ 550 mã lực), Panamera 4S Executive (324 kW/ 440 mã lực), Panamera 4 E-Hybrid Executive (340 kW/ 462 mã lực) và Panamera 4 Executive (243 kW/ 330 mã lực).

Porsche Panamera Executive dep 'nhu mo' vua ra mat - Anh 2

Các phiên bản mới sở hữu trục cơ sở dài hơn 150 mm so với phiên bản thông thường và được trang bị thêm nhiều tính năng độc đáo. Các tính năng tiêu chuẩn được bổ sung thêm gồm có cửa sổ trời toàn cảnh lớn, ghế ngồi tích hợp tính năng sưởi ấm với hệ thống chỉnh điện đa chiều cho cả hàng ghế trước và hàng ghế sau cùng hệ thống treo khí nén thích nghi kết hợp với hệ thống kiểm soát giảm xóc điện tử (Porsche Active Suspension Management/ PASM). Rèm cuộn chống nắng ở phía sau cũng được trang bị tiêu chuẩn.

Porsche Panamera Executive dep 'nhu mo' vua ra mat - Anh 3

Trang bị tiêu chuẩn trên các phiên bản Panamera 4S Executive và Panamera Turbo Executive được thiết kế toàn diện hơn. Cả hai phiên bản đều được thừa hưởng hệ thống đánh lái trục sau và hệ thống cửa hít. Là phiên bản cao cấp nhất, Panamera Turbo Executive được trang bị các tính năng tiêu chuẩn như hệ thống điều hòa không khí bốn vùng, hệ thống đèn chiếu sáng LED...

Tùy từng thị trường, tất cả các phiên bản Porsche Panamera Executive còn được cung cấp tùy chọn cụm điều khiển trung tâm dành cho hàng ghế sau cỡ lớn hoàn toàn mới có khả năng tích hợp 2 bàn gấp và hỗ trợ kết nối smartphone bằng ăng-ten cảm ứng. Tương tự với phiên bản Panamera hiện có, ngoại thất của các phiên bản Executive có thể được cá nhân hóa tối đa với gói Thiết kế thể thao.

Porsche Panamera Executive dep 'nhu mo' vua ra mat - Anh 4

Sự cải tiến nằm ở động cơ tiêu chuẩn của mẫu xe 4 cửa. Động cơ V6 3,0L tăng áp được thiết kế lại hoàn toàn sử dụng trên phiên bản tiêu chuẩn mới của dòng xe Gran Turismovà được sử dụng cho phiên bản Panamera 4 Executive.

Phiên bản Panamera với hệ dẫn động cầu sau và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần ở phiên bản Panamera 4. Đồng thời, Porsche cũng giới thiệu mẫu xe đua 911 RSR. Mẫu xe này của Porsche sẽ tham gia tranh tài trên trường đua quốc tế trong năm 2017.

Mỹ là một trong những thị trường chính của Porsche. Tính đến hết tháng 10/2016, Porsche đã giao 178.314 xe trên toàn thế giới, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Phúc Vinh (Theo Porsche)