Người Trung Quốc vừa tiếp tục chọn mẫu crossover Porsche Macan để "nhái" thành công với phiên bản mang tên Zotye SR8.

Kiều Anh

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 1

Trước đây, những bản vẽ của chiếc Zotye SR8 đã được hãng xe Trung Quốc Zotye công bố, tuy nhiên lúc này chiếc xe dù rõ ràng vẫn lấy cảm hứng từ mẫu Porsche Macan nhưng chưa tới nỗi nhái "trắng trợn".

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 2

Phải tới gần đây, khi những hình ảnh chụp thực tế chiếc xe bị rò rỉ, người ta mới có thể thấy SR8 đã nhái kiểu dáng của Macan giống tới mức nào. Để tránh "mang tiếng" nhái, Zotye đã thiết kế lại đèn pha cùng cản trước của xe.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 3

Tuy nhiên, phần thân xe của Macan đã được hãng xe Zotye nhái một cách trung thực trên SR8, với điểm khác biệt lớn nhất nằm ở một ô cửa kính nhỏ hai bên gương chiếu hậu.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 4

Ở phía sau, Zotye đã cố tình thiết kế phần đuôi của SR8 khác với Macan, tuy nhiên nó lại trông "na ná" như dòng xe cao cấp hơn Porsche Cayenne.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 5

Không chỉ dừng lại ở ngoại thất, Zotye còn "copy" gần như y hệt nội thất của Macan, cũng với hàng phím đặt xéo trên bảng điều khiển trung tâm, vô-lăng thể thao và màn hình hệ thống thông tin giải trí lớn.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 6

Rất hiếm khi các hãng xe Trung Quốc sao chép ý tưởng của cả ngoại thất lẫn nội thất của một mẫu xe nhưng với SR8, Zotye lại một lần nữa đưa "đẳng cấp sao chép" của người Trung Quốc lên tầm cao mới.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 7

Mặc dù vậy, họ vẫn không thể nhái được động cơ của Macan. Thay vào đó, chiếc SR8 chỉ được trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp 190 mã lực có nguồn gốc từ Mitsubishi. Sức mạnh của động cơ được điều khiển bởi hộp số sàn 5 cấp hoặc tùy chọn số ly hợp kép 7 cấp.

Porsche Macan “hang nhai” gia re gap 3 lan hang xin - Anh 8

Tại thị trường Trung Quốc, giá khởi điểm của một chiếc Zotye SR8 chỉ là 170.000 NDT. Trong khi đó, một chiếc Macan tại thị đây sẽ có giá bán gấp hơn 3 lần, khởi điểm từ 588.000 NDT.