Em có lên mạng tham khảo thông tin về polyp cổ tử cung thì cũng thấy lo lắng vì em cũng muốn sinh thêm 1 em bé, dự kiến khoảng 3 năm nữa.

Chào em,

Trước đây em có viêm âm đạo nhưng đã được điều trị khỏi hẳn rồi thì em không phải lo lắng nữa, vì hiện tại “âm đạo không còn ra khí hư, không ngứa, không rát, không ra máu bất thường”.

Về bệnh polyp tử cung: có 2 loại là polyp buồng tử cung và polyp cổ tử cung. Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung

Nguyên nhân gây polyp chưa được biết rõ nhưng có giả thuyết cho rằng nó có liên quan đến hormon estrogen.

Đa số các polyp là lành tính, không gây triệu chứng, phát hiện thường tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ, cũng có thể gây ra huyết âm đạo, nhất là sau giao hợp. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể biến đổi tiền ung thư tử cung (biểu hiện tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung (carcinoma tử cung).

Điều trị bằng cách xoắn hoặc cắt polyp, nếu cần có thể cắt đốt chân cuống polyp. Tốt nhất khi được phát hiện nên lấy khối polyp ra để tránh các biến chứng nhiễm trùng hoặc hoại tử.

Khả năng sinh sản phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố em ạ, em đã cắt đốt polyp cổ tử cung thì việc có thai của em ít bị ảnh hưởng nếu như các yếu tố khác đều thuận lợi. Tuy nhiên, theo dự kiến 3 năm nữa em mới sanh, nên hiện tại rất khó tiên đoán trước chức năng sinh sản của em trong một thời gian dài.

Thân ái!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.