Paul Pogba hy vọng có thể đoạt Quả bóng Vàng như người tiền bối Zidane, nhưng không thể trở thành một cầu thủ như Zidane.

Paul Pogba trong năm 2016 này đã trở thành nhân vật rất đáng chú ý, từ phong độ của anh ở Euro 2016 và vụ chuyển nhượng tới MU cho tới thể hiện gần đây ở Premier League. Dù ở đội bóng nào Pogba cũng đều được dùng ở vị trí của một tiền vệ phòng ngự.

Pogba: Khong the la “Zidane”, van co the doat QBV - Anh 1

Paul Pogba

Jose Mourinho cũng đang làm như vậy tại MU với Pogba, sử dụng anh ở một vị trí lùi sâu trên hàng tiền vệ, thường xuyên đá cặp bên cạnh Ander Herrera và Marouane Fellaini. Tuy nhiên Pogba không bằng lòng với vị trí hiện tại, và anh gần đây nói mình muốn chơi tấn công hơn thay vì phải quay về phòng ngự.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn phát thanh mới đây, cựu tiền đạo của ĐT Pháp là Christophe Dugarry (của đội hình vô địch World Cup 1998) cho rằng bất chấp mọi so sánh và kỳ vọng của dư luận Pháp lẫn cá nhân Pogba rằng anh có thể trở thành một mẫu cầu thủ như Zinedine Zidane, Pogba không thể là một “Zidane mới”.

“Tôi nghĩ Pogba giống như Patrick Vieira”, Dugarry nói. “Patrick luôn biết đưa ra quyết định đúng trên sân, khi nào chuyền bóng, khi nào dứt điểm, khi nào chuồi bóng và khi nào chạy chỗ. Pogba có khả năng trở thành một cầu thủ hoàn thiện ở mọi khía cạnh ấy như Vieira”.

“Tất nhiên trong một số trận đấu Pogba sẽ phải chơi sáng tạo hơn và phiêu lưu hơn trong di chuyển. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ vị trí tốt nhất cho Pogba là ở giữa sân, không cao hơn cũng không thấp hơn. Với một cầu thủ có thể làm được nhiều thứ như Pogba, cách sử dụng cậu ấy tốt nhất là cho cậu ấy được bao quát khắp mặt sân, thay vì chỉ tấn công hoặc chỉ phòng ngự”.

“Pogba mà tôi chứng kiến ở trận gặp Hà Lan là Pogba có thể đoạt Quả bóng Vàng. Cậu ấy đang muốn chơi ở một vị trí cho phép cậu ấy chỉ tham gia tấn công vì nghĩ rằng đó sẽ là vị trí tốt nhất để đoạt QBV, nhưng tôi tin chắc rằng Pogba sẽ được toại nguyện nếu đóng một vai trò như Patrick Vieira ở Arsenal và ĐT Pháp”.

Nhìn lại trận đấu Hà Lan - Pháp

Q.D (Tổng hợp RMC Sport)