HLV Pochettino cho rằng so sánh Tottenham và Arsenal là một điều thực sự ngớ ngẩn bởi Pháo thủ đã có được hai thập kỷ ổn định dưới bàn tay của HLV Wenger. Tuy vậy, chiến lược gia người Argentina vẫn tin rằng “Gà trống” sẽ giành chiến thắng ở trận derby Bắc London sắp tới. HLV Pochettino tin rằng Tottenham sẽ mang đến một thử thách khó khăn cho Arsenal

Kể từ khi cập bến White Hart Lane vào năm 2014, HLV Pochettino đã từng bước thay đổi hoàn toàn diện mạo của Tottenham. Chiến lược gia người Argentina đi những nước cờ vô cùng táo bạo khi loại bỏ những ngôi sao lớn của đội bóng để tin dùng các cầu thủ trẻ, đơn cử như việc đẩy Soldado và Adebayor khỏi CLB để dùng Harry Kane . Và cho đến giờ, Pochettino đang đạt được rất nhiều thành công khi biến Spurs thành một đội bóng có khả năng cạnh tranh vô địch thực sự.

Ở mùa giải năm ngoái, Tottenham là đội duy nhất cạnh tranh vô địch với Leicester cho tới những vòng đấu cuối cùng. Năm nay, họ cũng gây ấn tượng với tư cách là đội bóng duy nhất còn bất bại sau khi 10 vòng đấu đầu tiên khép lại. Nhưng dù thành công là vậy, Pochettino vẫn cho rằng đội bóng của ông chưa thể sánh ngang với đại kình địch Arsenal vào thời điểm hiện tại.

“Arsenal, sau 20 năm phát triển dưới triều đại của Arsene Wenger , là một trong những đội bóng ổn định nhất trên thế giới. Thật khó để có thể so sánh chúng tôi với Arsenal. Chúng tôi muốn trở thành một trong những đội bóng tốt nhất nhưng chúng tôi vẫn còn đang xây dựng sân tập, xây sân vận động mới và còn xây cả một đội hình nữa. Nhưng tất cả những điều đó đều bị gạt sang một bên trong một trận đánh. Chúng tôi cần phải thi đấu quyết liệt và cố gắng chơi tốt hơn họ ngay trên sân khách”.

Tuy mạnh miệng khích lệ tinh thần các học trò nhưng HLV Pochettino cũng phải thừa nhận rằng đội bóng của ông đang không đạt phong độ cao. Sau chiến tích đánh bại Man City 2-0 tại White Hart Lane, Spurs hiện đang trải qua 6 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng trên mọi đấu trường.

“Chúng tôi không ở trong một tình thế tích cực. Chúng tôi gặp rắc rối trong việc chiến thắng các trận đấu sau khi đánh bại Man city. Chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa vì chúng tôi đang ở trong tình thế khó khăn. Và chúng tôi đang có cơ hội tốt để thay đổi trạng thái tinh thần của toàn đội vào Chủ nhật tới. Đó sẽ là một trận đấu thú vị cho chúng tôi và cho cả họ nữa. Chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả hai đội bởi bên nào cũng muốn giành chiến thắng”.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )