HLV Pochettino cho rằng Tottenham sẽ không thể đủ trình so sánh với Manchester City với sự chênh lệch về tài chính giữa hai đội bóng này.

Tottenham sẽ đón tiếp Man City trong trận cầu đáng được chờ đợi nhất của vòng 7 giải ngoại hạng Anh . Đây la hai đội bóng duy nhất vẫn đang bất bại ở mùa giải này và sau cuộc đối đầu tại White Hart Lane, nhiều khả năng sẽ chỉ còn một đội bóng giữ được thành tích ấy. Tottenham dù không bị đánh giá thấp hơn Man City quá nhiều, song HLV Mauricio Pochettino lại nhận thế cửa dưới trước cuộc chạm trán Super Sunday: “Thật khó để so sánh Tottenham vs Man City. Nhìn vào ngân sách cũng như quỹ lương mà họ trả cho các cầu thủ là có thể thấy rõ. Man City cần phải so sánh với M.U hay Liverpool, còn Spurs lại có sự khác biệt lớn khi chúng tôi tập trung vào công tác đào tạo trẻ hơn.”

Pochettino: "Khong the so sanh Tottenham voi Man City" - Anh 1

Tottenham không thể so sánh với Man City

Mùa hè vừa qua, cho dù đã chi tiêu tới 70 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng , nhưng Spurs vẫn lép vế so với con số 175 triệu bảng của Man City. “Hãy nhớ năm đầu tiên của tôi tại White Hart Lane, ngân sách cho chuyển nhượng là rất ít ỏi, trong khi Pep Guardiola lại nhận được rất nhiều ở mùa hè vừa qua. Có lẽ tôi không cần giải thích thêm nữa. Với Tottenham, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng. Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ tạo ra những dự án mới và cả một sân vận động mới nữa. Chừng đó là đủ để biến Tottenham trở thành một đại gia của bóng đá Anh và vươn tới mục tiêu lọt vào nhóm những đội bóng mạnh nhất hành tinh.”

Guardiola và Pochettino hiểu rõ nhau với những năm tháng cùng làm việc tại Tây Ban Nha với Barcelona và Espanyol. HLV Pochettino từng dẫn dắt Espanyol giành thắng lợi ngoạn mục 2-1 tại Nou Camp năm 2009, chấm dứt chuỗi 6 tháng bất bại của Barca khi đó. Dẫu vậy, Pep Guardiola vẫn đang có lợi thế đối đầu với 5 chiến thắng trong 9 trận đấu. Tại Man City hiện nay, Pep Guardiola cũng đang có những trợ lý từng là đồng đội hoặc cộng sự cũ của Pochettino, trong đó có Mikel Arteta.

“Tôi từng thi đấu cùng Mikel Arteta tại PSG ,” Pochettino tiết lộ. “Lorenzo Buenaventura cũng từng là nhà khoa học thể thao của tôi tại Espanyol còn Eduardo Mauri cũng là bác sĩ của Espanyol ngày nào. Vậy là Pep Guardiola toàn đưa về Etihad những người của Espanyol!”

Hàn Phi