Hàng chục trò chơi sẵn sàng hỗ trợ PlayStation 4 Pro PlayStation VR không thích hợp với nguồn sáng mạnh và mặt gương PlayStation VR lấn át nhiều thiết bị thực tế ảo Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game PlayStation Now stream hơn 400 trò chơi PlayStation 3 về PC

Hàng chục trò chơi sẵn sàng hỗ trợ PlayStation 4 Pro PlayStation VR không thích hợp với nguồn sáng mạnh và mặt gương PlayStation VR lấn át nhiều thiết bị thực tế ảo Sony tung ra PS4 Pro hỗ trợ 4K và HDR cho game PlayStation Now stream hơn 400 trò chơi PlayStation 3 về PC

Sony vào hôm 16/11/2016 tổ chức họp báo giới thiệu đến thị trường Việt Nam dòng máy chơi game PlayStation 4 thế hệ mới và PlayStation 4 Pro .

Đại diện Sony cho biết, sản phẩm PlayStation 4 Pro (tên mã: CUH-7000) phiên bản 1TB sẽ được bán tại Việt Nam từ cuối tháng 12/2016 ở mức giá 12,99 triệu đồng.

PlayStation 4 Pro chinh hang gia 13 trieu dong - Anh 1

PlayStation 4 Pro chính hãng sắp được bán chính thức tại Việt Nam.

Trong khi đó, dòng PlayStation 4 phiên bản mới (tên mã: CUH-2000) sẽ được phân phối tại Việt Nam từ 17/11/2016 với các phiên bản 500GB và phiên bản 1TB, ở mức giá bán lần lượt là 8,99 triệu đồng và 9,99 triệu đồng.

Về cơ bản, PlayStation 4 (phiên bản mới) có thiết kế mỏng hơn và khả năng tiết kiệm điện năng cao hơn so với phiên bản PlayStation 4 tiền nhiệm (tên mã: CUH-1000).

Như PC World Vietnam từng thông tin, PlayStation 4 Pro là hệ thống giải trí có khả năng xử lý hình ảnh vượt trội với chất lượng hình ảnh 4K và HDR, cho phép thể hiện những nội dung game với đồ họa sống động và vô cùng sắc nét, chân thực. PlayStation 4 Pro cũng được trang bị 1 cổng USB bổ sung ở mặt sau, 2 cổng USB ở phía trước, thuận tiện cho việc kết nối các thiết bị ngoại vi như thiết bị thực tế ảo PlayStation VR .

PlayStation 4 Pro chinh hang gia 13 trieu dong - Anh 2

Sự khác biệt trong chất lượng đồ họa giữa PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro.

Về thông số kỹ thuật, PlayStation 4 Pro có màu đen bóng Jet Black, trang bị bộ xử lý AMD x86-64 “Jaguar” 8 nhân, bộ xử lý đồ họa nền tảng AMD Radeon có khả năng tính toán 4,2 TFLOPS. Máy sử dụng 8GB RAM GDDR5 và có dung lượng lưu trữ 1TB.

Để phục vụ người chơi, Sony cho biết sẽ trước tiên cung cấp 30 tựa game 4K dành cho PlayStation 4 Pro, trong số đó có các tựa game đang rất ăn khách như God of War III Remastered, Call of Duty: Infinite Warfare , Uncharted 4: A Thief’s End.

PlayStation 4 Pro chinh hang gia 13 trieu dong - Anh 3

PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro sẵn sàng trải nghiệm cùng 30 tựa game.

Được biết, 30 game này vẫn có thể sử dụng cho phiên bản PlayStation 4 mới, và có một số game vốn đã ra mắt trên PlayStation 4 (bản đầu tiên) thì nay được các nhà phát triển game thiết kế lại (remaster) nhằm tương thích với nền tảng mới, trong đó đặc biệt chú trọng khả năng hiển thị 4K của dòng PlayStation 4 Pro.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam , đại diện Sony Việt Nam khẳng định toản bộ 30 tựa game mà hãng nhập về đợt này đã được Sở VHTT TP.HCM kiểm định nội dung.