Với việc Google không còn đơn thuần chấp nhận làm nhà sản xuất phần cứng dành cho các dòng flagship của Android thì Pixel được kỳ vọng sẽ là cỗ máy kiếm tiền mới của tập đoàn này.

Pixel, co may kiem tien moi cua Google - Anh 1

Trong vài tháng vừa rồi, Google đã bước chân vào vùng đất xa lạ đối với mình bằng việc tăng cường nghiên cứu sản xuất thêm các sản phẩm linh kiện và thu mua hàng loạt dây chuyền sản xuất.

Bằng việc “tất tay” với Pixel và Pixel XL, tập đoàn này đang đặt rất nhiều vào ván cược này. Thế nhưng, lúc nào cũng vậy, tỷ lệ rủi ro càng cao đồng nghĩa với việc lợi nhuận có thể thu được lại càng lớn.

Tới thời điểm này, một nghiên cứu sơ bộ của Morgan Stanley gửi cho Business Insider rằng quyết định đầu tư vào mảng smartphone của Google có thể giúp công ty này kiếm thêm tới 4 tỷ USD trong năm sau. Thêm vào đó, Morgan Stanley cũng đưa ra một dự đoán rằng doanh số bán hàng của Pixel trong năm sau có thể đạt khoảng 5-6 triệu chiếc.

Con số 4 tỷ USD vẫn là cực kỳ khiêm tốn so với những gì iPhone mang lại cho Apple (137 tỷ USD doanh thu trong năm ngoái). Tuy nhiên đó vẫn không phải là một khởi đầu xấu gì đối với Google, đặc biệt là khi mà tập đoàn này vẫn còn đang thiếu những nền móng vững chắc để thâm nhập vào các thị trường bán lẻ như Apple đang có với các iStore.

Một điều thú vị khác và Morgan Stanley cũng đề cập tới là thành công của Pixel có thể sẽ giúp Google cải thiện hệ thống Android lên một tầng cao mới, cũng như tăng cường doanh số thu về từ các người dùng Android. Thống kê hiện tại cho thấy người dùng iOS chi tiêu gấp 3 lần người dùng Android trên các store online. Với các tính năng đặc trưng của Pixel như Google Assistant, Pixel Camera hay Daydream kèm theo một loạt các tính năng tiện ích được cải thiện chuyên sâu như Android pay hay computing power, người dùng có thể sẽ tăng cường chi trả trên Play store.

Những đánh giá sơ bộ về chiếc điện thoại này là cực kỳ khả quan, và nhiều người nhận định rằng sau khi Note 7 bị khai tử thì đây là chiếc điện thoại Android đẳng cấp nhất mà người dùng hiện có thể sở hữu.

Hoàng Việt (Theo BGR)