Trung vệ Gerard Pique của Barca cho biết chính HLV Van Gaal đã chê rằng anh không đủ khỏe mạnh để thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya.

Gerard Pique đã thi đấu cho đội trẻ của Barca trong thời gian Louis van Gaal chỉ đạo đội bóng chủ sân Camp Nou. Ông nội của Pique, Amador Bernabeu là phó chủ tịch Barca và khá thân thiết với Van Gaal hồi đó. Thậm chí Van Gaal còn từng đến nhà của Pique để gặp Amador Bernabeu.

Vào một ngày, Van Gaal gặp Amador Bernabeu với Pique, khi đó mới 13 tuổi. “Sẽ có ngày cháu tôi đá ở Camp Nou”, Amador Bernabeu tuyên bố. Nhưng Van Gaal không nghĩ vậy. Nhà cầm quân người người Hà Lan đã đẩy cậu bé Pique ngã xuống sàn và khẳng định anh sẽ không bao giờ có thể lên được đội một.

Cho tới bây giờ, kí ức về hành động ấy của Van Gaal vẫn không phai mờ trong trí nhớ của Pique. Mới đây anh đã nhắc lại vụ việc này với thái độ hậm hực.

Pique to cao Van Gaal suyt chut nua da huy hoai su nghiep minh - Anh 1

Pique từng gặp Van Gaal khi anh còn là một cầu thủ nhí của Barca

“Ông ấy từng đẩy và xô ngã tôi xuống sàn. Van Gaal nói tôi không đủ khỏe mạnh để trở thành một cầu thủ của Barca”, Pique phát biểu trên TV3. “Van Gaal đã hủy hoại tôi. Tại Barca, chúng tôi không tập gym cho đến khi 18 tuổi và thật khó để đáp ứng đòi hỏi về thể lực của Van Gaal”, hậu vệ người Tây Ban Nha nói.

Pique to cao Van Gaal suyt chut nua da huy hoai su nghiep minh - Anh 2

Pique (thứ hai bên trái, hàng trên) từng thi đấu cho đội trẻ của Barca từ năm 1997 đến 2004

Pique đã rời Barca vào năm 2004 để sang Man United và chơi bóng 4 năm ở đây, trước khi quay trở lại quê hương để thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya.

Trái với những gì mà Van Gaal nói, Pique đã giành được thành công vang dội ở sự nghiệp cấp đội tuyển và CLB. Cùng với Barca, anh đã giành 6 chức vô địch La Liga và 3 chức vô địch Champions League. Pique đã ghi tổng cộng 35 bàn trong 365 lần ra sân cho đội bóng xứ Catalunya. Bên cạnh đó, Pique còn giành 1 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch EURO với đội tuyển Tây Ban Nha.

Clip màn trình diễn của Pique trong màu áo Barca và đội tuyển Tây Ban Nha

Sơn Tùng

Tổng hợp