David Gilmour, Nick Mason và Roger Waters vừa tuyên bố sẽ tái hợp Pink Floyd để ủng hộ Women’s Boat to Gaza - nhóm phụ nữ phản đối Israel bao vây Gaza và bị bắt giam hồi tuần này.

Đã 11 năm kể từ lần cuối Pink Floyd tái hợp trong Live 8 ở London. Giờ đây, một lần nữa, ba thành viên còn lại của ban nhạc quyết định gạt bỏ những bất đồng trong quá khứ vì một mục tiêu chung. Mục tiêu này, tuy nhiên, không phải là âm nhạc.

Thay vào đó, David Gilmour, Nick Mason và Roger Waters sẽ tái hợp – dù chỉ trong phát ngôn - để ủng hộ Women’s Boat to Gaze – một nhóm phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới đã tập hợp, lên thuyền ở Barcelona, thẳng tiến tới Gaza tháng trước, để phản đối việc Israel bao vây dải Gaza.

Pink Floyd tai hop vi... phu nu - Anh 1

Ba thành viên còn lại của Pink Floyd những năm 1970, từ trái qua: Roger Waters, Nick Mason và David Gilmour

Thuyền của những phụ nữ này đã bị hải quân Isradel chặn lại hồi đầu tuần này. Các thành viên trong đoàn bị bắt giữ và dự kiến sẽ bị trục xuất sớm.

Trên trang Twitter của Pink Foyd đăng tin: “Pink Foyd tái hợp để ủng hộ nhóm Women of the Gaza. David Gilmour, Nick Mason và Roger Waters tái hợp bên nhau để ủng hộ Women of the Gaza, và lấy làm tiếc với vụ lực lượng quốc Israel bắt và giam giữ họ trái phép trong vùng biển quốc tế”.

Thông tin này cũng đăng lại trên trang Facebook của Waters dù không thấy trên trang truyền thông của Gilmour.Pink Floyd chỉ “tái hợp” về mặt quan điểm nhưng đây vẫn là tin vui lớn đối với người yêu nhạc trên toàn thế giới, dù họ quan tâm tới nhạc của Pink Floyd hơn là các vấn đề chính trị.

Ngày 11/11 tới đây, ban nhạc cũng phát hành bộ box-set 27 đĩa The Early Years 1965-1972, bao gồm lượng lớn âm nhạc chưa từng công bố trước đây và cả những bản hiếm thời kỳ đầu khi Syd Barret còn là thủ lĩnh như Vegetable Man hay Scream Thy Last Scream.

Thư Vĩ
Theo Guardian