iPhone 7 có vấn đề về pin? Trang đánh giá sản phẩm Which và báo The Guardian khẳng định như vậy.

Mới đây, Which – một website chuyên đánh giá sản phẩm – đã đăng tải kết quả bài kiểm tra pin iPhone 7 so với các sản phẩm khác trên hai phương diện: số phút gọi và số phút dùng Internet. Which chỉ ra iPhone 7 còn tệ hơn cả Samsung Galaxy S7, LG G5 và HTC 10.

Pin iPhone 7 'dung bet' khi do voi Galaxy S7, LG G5 va HTC 10 - Anh 1

Kết quả kiểm tra thời lượng pin của Which

iPhone 7 thua xa các điện thoại Android về thời gian gọi 3G, chỉ kéo dài 712 phút so với 1.859 phút trên HTC 10, 1.759 phút và 1.492 phút tương ứng trên LG G5 và Galaxy S7. Về thời gian sử dụng Internet, iPhone mới nhất của Apple cũng xếp sau nhưng khác biệt không quá khủng khiếp như thời gian gọi 3G.Để thực hiện bài kiểm tra, Which dùng phần mềm giả lập mạng điện thoại riêng để bảo đảm tín hiệu nhất quán trên mỗi thử nghiệm (điện thoại tốn pin hơn khi có vấn đề tiếp sóng), một cuộc gọi 3G và một website tự tải trang liên tục. Ngoài ra, độ sáng màn hình được cài đặt như nhau, mỗi máy đều được sạc đầy 100% trước khi kiểm tra.

Pin trên iPhone 7 rõ ràng tốt hơn so với iPhone 6 và 6s, song điều đó là chưa đủ. Apple ngày càng bị các tờ báo chỉ trích nhiều hơn về thời lượng pin. Trang Betanews dẫn bài thử nghiệm của Which và viết “iPhone 7 có thời lượng pin tệ hơn HTC 10, Samsung Galaxy S7 và LG G5”. “iPhone 7 có pin tệ nhất so với các đối thủ” là những gì có trong bài của Inquistr. Geek.com cũng chê tương tự: “iPhone 7 đứng cuối cùng trong bài kiểm tra pin”.

The Guardian, một tờ báo lớn của Anh, cũng khẳng định iPhone 7 có pin kém. Bài viết đánh giá iPhone 7 của The Guardian chạy tít: “Một điện thoại có thể tốt đến đâu nếu pin thậm chí còn không được 1 ngày”. Theo tờ này, iPhone 7 pin còn kém hơn cả iPhone 6s. Đây thực sự là một kết luận bất ngờ vì bài kiểm tra của Which và bản thân thông số kỹ thuật Apple cung cấp đều cho thấy iPhone 7 có pin lớn hơn iPhone 6s. iPhone 7 dùng pin 1.960 mAh trong khi iPhone 6s chỉ dùng pin 1.810 mAh. Nó không phải bước tiến lớn nhưng thực sự khác biệt.

Pin lớn hơn không đồng nghĩa với thời gian sử dụng dài hơn. Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm cũng là một yếu tố. Tuy vậy, nhìn chung, pin lớn hơn thường cho thời gian sử dụng lâu hơn.

Dù thế nào đi nữa, những bài báo tiêu cực như trên đều có thể ảnh hưởng đến Apple. Bank of America vừa thực hiện khảo sát người dùng Mỹ và nhận thấy pin tốt hơn là nguyên nhân hàng đầu để nâng cấp iPhone 7 (65%), tiếp theo là chống nước (59%) và chất lượng camera (54%).

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook