Tưởng như phải nhận cái chết khốc liệt trong cặp hàm của sư tử, nhưng ngựa vằn đã vùng lên, đấu lại kẻ thù dũng mãnh và thoát chết trong gang tấc.

Phut thoat chet kho tin cua ngua van trong ham tu than cua su tu - Anh 1

Phút thoát chết khó tin của ngựa vằn trong hàm tử thần của sư tử

Trong thế giới tự nhiên, sinh tồn không đơn giản là duy trì sự sống mà còn là những cuộc chiến may rủi thực sự. Kẻ yếu thường phải chấp nhận cái chết trước vũ khí của kẻ mạnh.

Tuy thế, không hiếm những trường hợp con yếu vùng lên chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để giải thoát khỏi vòng vây của móng vuốt, của cặp hàm "tử thần".

Và câu chuyện ngựa vằn thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" tương đã giăng sẵn của sư tử là một minh chứng thực tế như thế.

Nổi tiếng là kẻ săn mồi cừ khôi trên những thảo nguyên rộng lớn ở châu Phi, sư tử luôn là hiện thân của nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với tất cả các loài động vật mùa di cư.

Phut thoat chet kho tin cua ngua van trong ham tu than cua su tu - Anh 2

Sư tử - Nỗi ám ảnh kinh hoàng trên thảo nguyên châu Phi.

Băng qua những dải đất rộng, trống, khô cằn, hàng trăm con ngựa vằn mải miết đi tìm nguồn thức ăn xanh tươi, giàu dinh dưỡng và nguồn nước mát.

Chúng biết rằng, mỗi cuộc di cư tìm nguồn sống là sự sống có thể chấm dứt bất cứ lúc nào vì những nguy hiểm luôn rình rập, cận kề, có thể biến chúng từ gã kiếm mồi trở thành con mồi của những "thợ săn" bậc thầy: Sư tử.

Phut thoat chet kho tin cua ngua van trong ham tu than cua su tu - Anh 3

Mỗi cuộc di cư tìm nguồn sống là sự sống có thể chấm dứt bất cứ lúc nào của ngựa vằn.

Quả không sai. Một con sư tử cái đói khát đang rình rập sát sườn đàn ngựa vằn. Sau khi lựa chọn con mồi, sư tử tăng tốc, xông vào đàn ngựa vằn.

Sau thất bại đầu tiên khi để thoát con mồi vì lãnh cú đá hậu của ngựa vằn, sư tử tiếp tục khai chiến bằng 2 cặp chân có thể chạy với tốc độ cực đại 80 km/giờ (tương đương 22 mét/giây).

Phut thoat chet kho tin cua ngua van trong ham tu than cua su tu - Anh 4

Với tốc độ chạy khủng khiếp, sư tử không khó tóm con mồi trong cặp vuốt sắc nhọn.

Đợt tấn công thứ hai thành công khi nó dùng 2 chân trước quặp chặt ngựa vằn. Dự tính sẽ dùng cặp hàm thực hiện cú chí mạng vào cổ con mồi, nhưng bằng bản năng sinh tồn hoang dã và một sức mạnh nào đó, ngựa vằn tưởng chừng bỏ cuộc đã vùng lên, quẫy đạp vật ngửa sư tử và thoát khỏi "tử thần" trong chớp mắt.

Có lẽ đây là một trong những trường hợp thoát chết gần như hi hữu nhất trong thế giới động vật . Phần thắng tưởng chừng đã thuộc về sư tử dũng mãng và đói khát, nhưng không. Thế cờ lật ngược, ngựa vằn đã thoát chết một cách ngoạn mục.

Sư tử đành chấp nhận để vuột mất cơ hội quý hơn vàng. Nó lại lang thang để mong tìm cơ may khác.

Xem video:

Phút thoát chết ngoạn mục của ngực vằn trong vòng vây hãm của sư tử. Video: Animal TV.

Câu chuyện ngựa vằn và đôi lời cảm nhận

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, sẽ không thể nào tránh những lần ta gặp thất bại tưởng chừng như rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Những lúc ấy, đừng để bóng đen phủ kín cuộc đời. Đừng để những lời nói cay đắng hoặc thất bại trước mặt mà từ bỏ ý chí và ước mơ.

Đừng từ bỏ, đừng chán nản và đừng buông xuôi. Hãy lựa thời cơ và bật lên mạnh mẽ nhất. Chúng ta sẽ thắng!

Như câu chuyện của chú ngựa vằn vậy!

theo Trí Thức Trẻ