(Zing) - Trong lúc uống bia, hai người hàng xóm lời qua tiếng lại. Máu nóng nổi lên, cộng với có chút hơi men Tuấn đã cầm kéo đâm một nhát chí mạng vào cổ hàng xóm.

>> >> Kết cục bi đát của hoa khôi vũ trường buôn ma túy
>> Nguyên cán bộ công an hầu tòa vì tội 'giao cấu với trẻ em'

Mâu thuẫn trên bàn nhậu

Trưa ngày 13/9/2011, Vương Anh Tuấn (SN 1981), trú tại xóm 2, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An ngồi uống bia cùng một người bạn ở một nhà hàng. Do quen biết từ trước, nhà lại gần quán bia nên Tuấn có gọi cho anh Phạm Việt Trường (SN 1971) đến nhậu cùng.

Khoảng 15 phút sau thì anh Trường tới, vì đợi quá lâu nên Tuấn buông một câu nửa đùa nửa thật: “Lần sau thằng em gọi mà đến muộn như thế là bị chặt lốp xe đó”. Trường trả lời: “Chặt thì đền chứ lo gì”.

Ngồi uống được một lúc, do bức xúc vì Trường dám thách đố, Tuấn im lặng về quán của mình gần đó cầm một con dao đến quán nhậu và chặt vào lốp xe máy của anh Trường. Sau khi chặt lốp xe Tuấn quay lại bàn nhậu và tiếp tục ngồi nhậu cùng bạn.

Bị cáo Vương Anh Tuấn trước vành móng ngựa

Anh Trường thấy vậy liền nói: “Chặt thì đền đi nhé”. Tuấn bảo: “Không đền”. Hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Anh Trường rút điện thoại di động ra gọi cho ai đó, ít phút sau có hai thanh niên lạ mặt xuất hiện trước quán nhậu. Gặp Tuấn, một trong hai thanh niên liền nói” “người quen cả”, rồi cả hai ra về.

Tuấn liền đứng dậy, cầm con dao lên chặt tiếp vào lốp xe máy anh Trường rồi bỏ về nhà. Trường đẩy xe máy của mình đến dựng trước ốt của Tuấn, yêu cầu đưa xe đi sửa nhưng Tuấn không thèm quan tâm mà bỏ vào nhà. Mẹ Tuấn giúp anh Trường đẩy xe đi sửa vào bảo Trường về đi. Anh Trường để xe lại và quay trở lại quán nhậu ngồi tiếp.

Khoảng 15h30 chiều cùng ngày, Tuấn quay trở lại quán nhậu cầm theo 2 lưỡi kéo. Tại đây, hai bên lại tiếp tục to tiếng với nhau, sẵn có hơi men trong người, Tuấn cầm lưỡi kéo đâm một nhát chí mạng vào cổ của Trường.

Anh Trường được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong hai ngày sau đó. Sau khi gây án, Tuấn đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Đến sáng ngày 14/9, biết không thể trốn được nên đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Suốt buổi xét xử Tuấn luôn cúi gắm mặt xuống tỏ ra hối lỗi trước hành động mình đã gây ra.

Nước mắt sám hối muộn màng

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án Vương Đình Tuấn về tội giết người, phá hoại tài sản công dân. Tuấn vốn là một đối tượng có thành tích bất hảo, cũng là kẻ máu mặt. Hắn tỏ ra mình lì lợm, sẵn sàng ăn đủ với những người mà thấy ngứa mắt. Thế nhưng chình vì cái tính đó mà Tuấn đã phải trả một cái giá đắt.

Trong quá trình xét xử, Tuấn luôn cho rằng mình nhất thời hồ đồ nên đã gây ra cái chết cho anh nạn nhân và mong được tòa xem nét giảm nhẹ tội để sớm trở về với gia đình. Phía hàng ghế người nhà bị hại người ta thấy một cụ già là mẹ của anh Trường cùng vợ và hai đứa con của nạn nhân nước mắt lưng tròng.

Xét thấy hành vi của đối tượng Vương Anh Tuấn là rất nghiêm trọng, nhưng trong quá trình xét xử hắn luôn thành khẩn khai báo và cũng là tạo cơ hội cho hắn bù đắp lại nỗi đau của gia đình nạn nhân nên tòa đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù giam. Bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 150 triệu đồng và tiền cấp dưỡng để chăm sóc hai con của anh Trường mỗi tháng 1 triệu đồng, cùng với đó tiền cấp dưỡng tuổi già cho bố mẹ của bị hại mỗi tháng 500 ngàn đồng.

Giang Uyên

Theo Infonet