Khi lâm bệnh, nghệ sĩ Phạm Bằng vẫn gửi lời cảm ơn khán giả đã quan tâm và cảm thấy rất tiếc khi Tết này không được tham gia đóng phim hài.

Diễn viên hài Chí Trung thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Theo Chí Trung, nghệ sĩ gạo cội mất tại một bệnh viện tư ở Hà Nội, theo tin tức trên báo Vnexpress đưa tin.

Một nguồn tin cho hay hiện ông được đưa về nhà tang lễ ở số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội. Người thân đang báo tin cho con cháu từ nước ngoài về.

Phut cuoi, nghe si Pham Bang van muon dong phim hai - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85. Ảnh VNE.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ nằm viện chữa bệnh gần bốn tháng ở TP HCM, sụt tới 8 kg. Trong thời gian đó, ông cũng hai lần sang Singapore mổ do viêm túi mật. Mấy hôm trước ông được đưa về nhà ở phố Hàng Giầy, Hà Nội, yếu đi rõ rệt.

Hồi đầu năm nay, nghệ sĩ Phạm Bằng xuất hiện trong buổi giới thiệu phim hài Tết. Ông vẫn còn lanh lợi, thậm chí đi xe máy tới sự kiện. Ở tuổi 85, nghệ sĩ cho biết vẫn thường đi diễn quanh Hà Nội bằng xe máy.

Đạo diễn Khải Hưng - người gắn bó với Phạm Bằng suốt 8 năm trong thời gian làm Gặp nhau cuối tuần - biết Phạm Bằng yếu, nằm viện mấy hôm nay nhưng khi nghe tin bạn mất, ông không tránh khỏi cảm giác sốc và xót xa, theo tin tức trên báo Zing news.

Trong ký ức của Khải Hưng, nghệ sĩ Phạm Bằng lớn tuổi nhưng chưa từng nề hà việc gì, ông luôn là người đàn anh mẫu mực, người góp phần làm nên thành công của seris hài nổi tiếng một thời.

"Anh ấy vào vai giám đốc, bắt đầu từ số đầu tiên tới số cuối cùng. Các diễn viên trẻ đều gọi anh ấy là "bố Bằng", nhiều người bấu víu vào tên tuổi của anh ấy mà lên. Về sau này, anh ấy già, đi lại mất thời gian, đọc lời thoại rất chậm nhưng ai cũng muốn kéo anh ấy vào, phần vì tên tuổi, phần vì sự yêu mến với anh ấy" - Khải Hưng nhớ lại.

Khải Hưng cho biết, Phạm Bằng từng dặn dò ông: "Nếu tôi chết, ông phải đọc điếu văn cho tôi". "Quy ước của chúng tôi là thế, nhưng không biết hậu thế có làm không" - Khải Hưng buồn bã.

Cách đây 3 ngày, khi báo chí liên lạc, diễn viên hài khẳng định ông vẫn ổn, không bị ung thư như lời đồn. Ông cho biết mình bị viêm gan và viêm mật.

Hình ảnh lão nghệ sĩ gầy gò khi sụt 8 kg khiến khán giả xót xa. Trước đó ông điều trị ở một bệnh viện tại TP.HCM khoảng 2 tháng. Bác sĩ mới đồng ý để ông về Hà Nội nghỉ ngơi và dặn là không được đi đóng phim cho tới khi sức khỏe bình phục.

Nghệ sĩ Phạm Bằng gửi lời cảm ơn khán giả đã quan tâm tới mình và cảm thấy rất tiếc khi Tết này không được tham gia đóng phim hài phục vụ công chúng.

"Từ tháng 9 là vào vụ đóng phim hài Tết, thế mà tôi mệt, đổ bệnh. Đạo diễn Phạm Đông Hồng đến thăm và nói tình hình tôi ốm thế này là căng, vai của tôi bây giờ không ai đóng. Thế là Hồng mới nghĩ một cách là cho vai của tôi lên 'thiên đình' dưỡng bệnh, hy vọng sang năm khỏe, tôi lại được trở về từ thiên đình", ông từng chia sẻ.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo Zing news, Vnexpress)