Hoàng Giang đang "chiến đấu" quyết liệt với đại diện Mông Cổ để giành suất đại diện cho khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng có mặt trong chuyến chinh phục Bắc Cực đầy gian khổ.

Cộng đồng mê xê dịch Việt không còn xa lạ với Hoàng Giang. Đây là một "phượt thủ" nổi tiếng với những chuyến đi truyền cảm hứng cho nhiều người.

Hiện tại anh đang là ứng cử viên đại diện cho Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung "chiến đấu" trong cuộc thi Fjällräven Polar để giành suất chinh phục Bắc Cực trong thời gian tới.

Phuot thu quyet tam dai dien Viet Nam chinh phuc Bac Cuc - Anh 1

Cuộc thi nhằm tìm ra đại diện các khu vực hoặc quốc gia tham gia chuyến đi đến vùng gần Bắc Cực để tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường ở đây. Các thí sinh tham gia sẽ phải trải qua hành trình 300km ở nhiệt độ -20 đến -30 độ C. Đồng thời họ cũng phải học hỏi, tích lũy các kỹ năng sinh tồn như tìm đường trong tuyết hay bảo vệ mình trước những tác động xấu của thời tiết.

Phuot thu quyet tam dai dien Viet Nam chinh phuc Bac Cuc - Anh 2

Theo chia sẻ của anh Hoàng Giang với phóng viên Emdep, cuộc thi này tuy đã diễn ra nhiều năm nhưng chưa bao giờ có thí sinh nào ở khu vực Đông Nam Á lọt vào. Anh cho biết: "Cuộc thi chia ra một số nước nhất định. Mỗi nước có 1 suất như Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Đức, Hungary, Slovekia, Benelux, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, và các quốc gia còn lại chỉ có 1 suất".

Thời điểm này, anh Hoàng Giang đang cạnh tranh quyết liệt với thí sinh Erka Erdenee người Mông Cổ để giành tấm vé chung cuộc đại diện cho Việt Nam và Đông Nam Á bước vào cuộc thi ý nghĩa này. Anh cho biết nếu may mắn được đại diện cho nước nhà tham gia thì trên đồng phục của tất cả các thí sinh sẽ đính kèm thêm cờ của Việt Nam và họ sẽ biết đến Việt Nam cũng đủ sức tham gia những chuyến đi hoang dã và lạnh giá như vậy. Anh cũng khao khát được cắm lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong tiết trời lạnh giá trắng xóa của vùng Bắc Cực xa xôi.

Những ngày gần đây, cộng đồng phượt và những người yêu du lịch đang tích cực kêu gọi bình chọn cho Hoàng Giang. Anh và đối thủ người Mông Cổ có sự rượt đuổi "thót tim" về lượng phiếu bầu trên mạng. Có những lúc Hoàng Giang đã vượt lên nhưng đối thủ của anh đã nhanh chóng kêu gọi sự ủng hộ trên truyền hình để giành được số lượng vote nhỉnh hơn.

Phuot thu quyet tam dai dien Viet Nam chinh phuc Bac Cuc - Anh 3

Trước khi đến với cuộc thi này, chàng trai mê xê dịch đã từng du hí tới trên 30 quốc gia và 7 lần đến khu vực Himalaya, được trải nghiệm đủ 4 mùa ở đây.

Khoảng một nửa số người tham gia cuộc thi Fjällräven Polar được chọn bằng cách bỏ phiếu thông qua internet, trong đó có Hoàng Giang. Những người tham gia còn lại được chọn bởi Fjällräven.

Để ủng hộ cho đại diện Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong cuộc thi ý nghĩa này, độc giả có thể vào link này để vote cho Hoàng Giang chiến thắng đối thủ Mông Cổ. Thời gian bình chọn đến ngày 15/12 tới đây sau đó Ban tổ chức sẽ công bố kết quả.

Phượt thủ 18 tháng tuổi cùng bố mẹ 'đi khắp thế gian'
Nữ phượt thủ "trốn nhà" đi xuyên Việt 7500 km bằng xe máy

Ảnh: NVCC

Moon

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900