PN - Để thực hiện MV 'Quê em mùa nước lũ', giọng ca nhí Phương Mỹ Chi đã phải đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi sấm sét của mình.

Quê em mùa nước lũ là ca khúc đã giúp Phương Mỹ Chi và tác giả Tiến Luân giành được giải thưởng hơn 1 tỷ đồng ở chương trình Bài hát yêu thích. Thành công vang dội của ca khúc đã khiến Quang Lê, người phụ trách quản lí mọi hoạt động nghệ thuật của cô bé quyết định thực hiện MV cùng tên tại Mộc Hóa (Long An) vào đúng mùa mưa lũ. Thời gian quay, dựng MV được cho biết kéo dài ròng rã một năm.

Thời gian quay MV là quãng thời gian Phương Mỹ Chi phải vượt qua sợ hãi để hoàn thành công việc. Không chỉ sợ sấm sét, Phương Mỹ Chi còn rất sợ gà. Thế nhưng trong một cảnh quay, em phải ngồi trên nóc nhà lá trơn trượt, bên cạnh là một con gà và trời thì đang đổ mưa lớn, sấm sét to, cô bé hầu như tim đập chân run và có lúc muốn bỏ cuộc dù cả ê kíp và mẹ luôn bên cạnh động viên.

Trẻ con sợ sấm sét là điều dễ hiểu nhưng với một cô bé 12 tuổi lại sợ loài vật vốn dĩ rất gần gũi thân quen quả là điều đáng ngạc nhiên. Phương Mỹ Chi chia sẻ: "Con rất là sợ gà. Ngày nhỏ, xóm con hay nuôi gà để chơi đá gà. Một lần con nghịch ngợm mở lồng gà đá, bị con gà rượt nên từ đó sợ gà đến giờ luôn".

Một con vật khác cũng khiến "Chị Bảy" sợ không kém là chó: "Hồi nhỏ con không sợ gì cả, nhưng một lần chọc ghẹo chó, bị chó dí nên từ đó con sợ chó, và con gì con cũng sợ".

Bên cạnh những nỗi sợ hãi "không đụng hàng", giọng ca 12 tuổi còn rất vất vả khi phải ngâm mình lâu dưới làn nước sâu và lạnh; lội ao, dầm mưa, phơi nắng… trong suốt quá trình quay MV.

Cùng thời gian ra mắt MV Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi cũng tung thêm hai MV khác là: Ngày tết quê em và bản ghi hình live bản Đêm giao thừa nghe khúc dân ca. Nếu trong Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi xuất hiện với hình ảnh cực khổ, lem luốc thì trong hai video clip chào Xuân Ất Mùi 2015, em tha thướt trong những bộ áo dài rất đẹp, ra vẻ thiếu nữ.

SƯƠNG LAM