Đôi khi người phụ nữ có thể chu toàn từ trong ra ngoài nhưng lại thiếu sự quan tâm tới chồng con, và đó là lý do cho những "tảng băng" trong gia đình.

Nối lại tình đầu

Hai mươi tuổi và lần đầu biết rung động trước một người đàn ông, Phương Lan kể chuyện tình mình như một định mệnh: “Gặp nhau, có tình cảm và cứ thế yêu thôi”. Tình yêu đến với cô gái trẻ một cách tình cờ nhưng vì kẻ Bắc người Nam nên họ đành chia tay.

Chương trình Không thể không đẹp
Nhân vật số 25
Tên: Phương Lan
Tuổi: 45
Nghề nghiệp: Kinh doanh
Gia đình: Kết hôn và có 2 con

Nhưng thật bất ngờ, 15 năm sau, anh chị lại một lần nữa vô tình gặp nhau. Kỷ niệm xưa ùa về, anh quyết định cùng chị xây dựng tổ ấm, viết tiếp chuyện tình năm nào.

Trân trọng mối duyên kỳ lạ này, Phương Lan ra sức chăm chút cho gia đình luôn trong ấm ngoài êm. Để phụ chồng làm kinh tế, cô đã mở một siêu thị mini ngay tại chung cư nơi cô đang sinh sống để tiện bề đi lại trông nom nhà cửa. Còn anh, cũng làm kinh doanh nhưng không bận rộn như cô - sáng đi làm, tối về có sẵn cơm lành canh ngọt và tha hồ ăn nhậu với bạn bè đến tận khuya.

Nghe qua tâm sự của Phương Lan cảm tưởng như cô đang chơi trò kéo co, kéo chồng ra khỏi công việc và bạn bè. Và đến khi không đủ sức, cô đã nhờ đến KTKĐ.

Phương Lan và nhà tạo mẫu tóc Tống Mỹ Liên

"Anh ấy kêu ca về nhà chẳng biết làm gì ngoài xem ti vi, con gái thì cả ngày chơi game, vợ thì ở ngoài siêu thị." Trò chuyện với cô đến đây thì sự việc mới lộ rõ chân tướng. Thì ra một phần nguyên nhân của sở thích la cà của anh cũng vì vợ con mỗi người mỗi việc. Đôi khi người phụ nữ có thể chu toàn từ trong ra ngoài nhưng lại thiếu sự quan tâm tới chồng con, và đó là lý do cho những "tảng băng" trong gia đình.

Gia đình hay quán trọ?

Đến với trung tâm Better Living, chuyên gia tâm lý Trần Hữu Đức đã phân tích tâm lý của Phương Lan bằng một bài trắc nghiệm. Kết quả cho thấy, cô là người sống nội tâm và có khuynh hướng nuông chiều người khác trong các mối quan hệ tình cảm. Còn chồng cô lại quá thiên về lý trí, rất thực tế nên có sự khác biệt trong suy nghĩ, quan niệm hôn nhân.

Tình cảnh vợ chồng Phương Lan hiện tại như một bà chủ nhà trọ “chất lượng cao” và một vị khách vip. Cả hai không dành nhiều thời gian cho nhau, thậm chí cả ngày chỉ nói với nhau dăm ba câu. Khi được chuyên gia tâm lý tư vấn, Phương Lan bỗng giật mình khi phát hiện chính bản thân cô cũng là một đồng phạm tạo nên sự lạnh nhạt này. Để hâm nóng tình cảm, cô quyết định bí mật tặng chồng một món quà bất ngờ.

Một chuyên gia thiết kế nội thất đã được mời đến “khám” nhà của Phương Lan. Một căn hộ chung cư rộng rãi nhưng lại khá ngổn ngang và bừa bộn. Để thổi luồng gió mới vào ngôi nhà, cả ê kíp đã chung tay giúp cô dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ, từ nhà bếp đến phòng khách giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Và những nỗ lực đó của Phương Lan đã được đền đáp xứng đáng khi chồng cô chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi chứng kiến tất cả những thay đổi này, càng không thể nói nên lời khi những việc làm ấy tất cả đều là vì tôi”.

Chuyên gia trang điểm Minh Trí chọn phong cách nhẹ nhàng cho Hương Lan

Bài: T.P