Vụ việc phường đội trưởng phường 3 - Lê Thanh Vũ (Quận 11, TP. HCM) tử vong trong phòng làm việc gây xôn xao dư luận có thêm thông tin mới

Pháp luật TP.HCM dẫn một nguồn tin cho biết, chiều 11/10, ông Vũ ở tại trụ sở UBND phường để trực ban cùng khoảng ba người dân quân tự vệ.

Khoảng sáng 12/10, vợ ông Vũ là bà C. cũng công tác tại UBND phường 3 ở phòng kế bên, lên kêu cửa thì thấy khóa trong.

Nhìn vào thì thấy ông Vũ gục tại bàn trong tư thế ngồi, bên cạnh vũng máu là khẩu súng nên hô hoán, kêu cứu. Khi vào thì phát hiện ông Vũ đã tử vong từ trước.

Phuong doi truong tu vong ben khau sung: Xuat hien nguoi la - Anh 1

UBND phường 3 Quận 11, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Được biết, vào khoảng 18h30 ngày 11/10, camera an ninh có ghi lại hình ảnh một người đàn ông đến trụ sở UBND phường gặp ông Vũ. Hai người này có nói chuyện với nhau một lúc.

Sau đó ông Vũ lên phòng làm việc, người đàn ông này trở về. Đến sáng hôm sau (12/10) thì xảy ra chuyện. Người đàn ông này được xác định giống với một người đàn ông ngụ ở phường 14, quận 11, cơ quan điều tra đã mời người này đến để làm việc.

Theo người thân của nạn nhân, ông Vũ đã có gia đình và một người con 7 tuổi. Vợ ông Vũ cùng công tác tại UBND phường 3.

''Gia đình rất lo lắng. Hiện tại thi thể đã được chuyển vào nhà xác để khám nghiệm rồi. Gia đình cũng chưa nắm được nguyên nhân tại sao.'' người thân của ông Vũ cho biết.

Trao đổi với báo chí sau khi khám nghiệm hiện trường cuối ngày 12/10, đại tá Nguyễn Văn Nhà - Trưởng Công an quận 11 cho biết: Cơ quan điều tra đã xác định khẩu súng cạnh thi thể ông Lê Thanh Vũ (sinh năm 1979) trong phòng làm việc là súng tiểu liên K63, vẫn còn đạn trong nòng.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường trên, cơ quan công an xác định ông Vũ tử vong do tự sát. Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 8h ngày 12/10, nhiều cán bộ UBND phường 3 (Q.11, TP.HCM) hoảng hốt khi phát hiện ông Lê Thanh Vũ, phường đội trưởng, gục chết trong phòng làm việc, bên cạnh có 1 khẩu súng trường bán tự động K63.

Nam Sơn