Tại Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (TCty Điện lực miền Trung), CB CNVCLĐ làm việc trong “môi trường” theo phương châm 3A, gồm: “An toàn trong lao động - An tâm trong cuộc sống - An sinh với gia đình và đơn vị trong cộng đồng xã hội”.

Phuong cham 3A giup nguoi lao dong yen tam cong tac - Anh 1

Hội diễn văn hóa, văn nghệ của CBCNV Cty điện lực Đà Nẵng - một trong các chương trình chăm lo người lao động theo phương châm “3A”.

Để 3A thực sự đi vào cuộc sống, CĐ Cty có rất nhiều hoạt động thiết thực như tư vấn với lãnh đạo chuyên môn chi bổ sung đối với 3 loại hình bảo hiểm bắt buộc cho CNLĐ với số tiền là 49,9 tỉ đồng; trang bị BHLĐ cá nhân và cải thiện điều kiện làm việc là 13,5 tỉ đồng; tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện nâng bậc cho 364 LĐ trực tiếp, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ cho 6.125 lượt cán bộ, chuyên viên… Ngoài việc chăm lo đời sống cho CNLĐ, CĐ Cty còn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua. CNLĐ Cty đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, hoàn thành hệ thống lưới điện và kế hoạch SXKD giai đoạn (2011 - 2015)… Trong 5 năm qua, CBCNV đã có 15 đề tài và 160 sáng kiến được nghiệm thu, công nhận; với tổng giá trị làm lợi 26,1 tỉ đồng. Trong đó, có 7 sáng kiến cấp TCty và 1 sáng kiến cấp Tập đoàn; 198 cá nhân được biểu dương, khen thưởng; có 2 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng bằng LĐ sáng tạo...

Anh Nguyễn Văn Ái (Phòng Kinh doanh, Điện lực Liên Chiểu) là một trong những CN được lãnh đạo Cty và CĐ tạo điều kiện, động viên để nâng cao trình độ chuyên môn. Anh Ái chia sẻ: “Phát huy vai trò là “người đồng hành” của CNLĐ, trong thời gian qua, CĐCS đã phát huy tốt chức năng tham gia quản lý, chăm lo đời sống đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ, phát động các phong trào thi đua trong LĐSX... Đặc biệt, để NLĐ nâng cao tay nghề, kiến thức, CĐ Cty đã tư vấn với lãnh đạo chuyên môn tạo điều kiện để CNLĐ đi giao lưu, chia sẻ, học tập nâng cao kiến thức. Qua đó, CNLĐ vững vàng về chuyên môn, tránh TNLĐ, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với khách hàng...”. Được biết, anh Ái đã hoàn thành chương trình đại học với tấm bằng kỹ sư cách đây không lâu.

Chủ tịch CĐCS Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (TCty Điện lực miền Trung) Đỗ Văn Cần cho biết, sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, hoạt động CĐ tại Cty ngày càng thiết thực, vai trò của CĐ Cty trong hệ thống CĐ TCty Điện lực miền Trung và CĐ Điện lực VN đã được khẳng định. Với những thành tích đó, CĐ Cty vinh dự được Nhà nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014, cùng nhiều cờ thi đua và bằng khen các cấp…

Đánh giá về hoạt động của tổ chức CĐ trong doanh nghiệp, ông Ngô Tấn Cư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng - khẳng định: “Những năm qua, CĐ Cty luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, động viên, khích lệ đoàn viên CĐ nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

NGUYỄN LƯƠNG