Phiên tòa xử phúc thẩm vụ Trần Nhật Duy giết người phân xác gây xôn xao dư luận cách đây không lâu đã được tạm hoãn chờ giám định sức khỏe tâm thần của bị cáo,

Sáng 7/10, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Tp.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án nam sinh viên giết người rồi phân xác tại Gò Vấp (Tp.HCM).

Trong vụ án này, hung thủ là Trần Nhật Duy (sinh năm 1994, quê Tiền Giang). Nạn nhân bị giết là V.A.T (Sinh năm 1983, quê Tiền Giang). Liên quan trong vụ án còn có Trần Gia Linh (sinh năm 1992) là bạn gái của Duy.

Hồi tháng 11/2015, phiên xử sơ thẩm đã diễn ra. Tại phiên sơ thẩm, Tòa án Nhân dân Tp.HCM tuyên án Duy ở mức chung thân với 2 tội danh "Giết người và Cướp tài sản", còn Linh bị tuyên 2 năm tù với tội "Che giấu tội phạm" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Ảnh Tri Thức Trẻ

Tờ Tri Thức Trẻ cho hay, 8h sáng 7/10, Duy được đưa đến tòa. Gia đình bị cáo và bị hại có mặt đầy đủ. Tuy nhiên khi tòa hỏi bị cáo Duy có mặt hay không thì Duy cố ý trả lời không đúng với câu hỏi của Hội đồng xét xử.

Cũng theo Tri Thức Trẻ, 2 ngày trước khi bắt đầu phiên phúc thẩm, luật sư có gặp nhưng bị cáo này không nói gì. Vị luật sư này cũng chưa nhận được báo cáo nào về sức khỏe của Duy.

Sau đó, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa để chờ giám định tâm thần của bị cáo Duy.

Diễn biến vụ án

Theo bản án sơ thẩm, Nhật Duy và anh V.A.T có mối quan hệ tình cảm đồng tính từ năm 2011. Năm 2013, Duy lên Tp.HCM học đại học. Tại đây, Duy thuê nhà sống ở quận Gò Vấp.

Khi lên Tp.HCM học, Duy quen Gia Linh và hai người yêu nhau. Tiếp đó, anh V.A.T lên Tp.HCM sống cùng với Duy. Khi người này biết Duy yêu Gia Linh đã tỏ ra ghen tuông, dọa đánh và dọa giết cả Linh và Duy. Từ đó, Duy nảy sinh ý định giết anh T.

Tháng 2/2014, Duy tìm mua 200g chất độc để đầu độc anh T. Ngày 15/6/2014, Duy cho chất độc vào tô mỳ tôm của anh T nhưng anh T. ăn nôn ra và đổ bỏ vì nghi do mỳ bị hư.

Đến tối 19/5/2014, anh T. kêu đau đầu, Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng chứa chất độc cho anh T. uống. Anh T. tử vong sau khi uống.

Duy lấy 2 triệu đồng từ túi của anh T. và mang xe máy, điện thoại của anh T. đi bán được 10 triệu. Duy lấy tiền mua cưa tay, cưa máy hết 2,3 triệu để phân xác anh T, số tiền còn lại đưa cho Linh giữ.

Sau khi phân xác xong, Linh và Duy đưa xác đi phi tang ở nhiều địa điểm. Một phần thi thể mang xuống phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) phi tang, hai phần khác phi tang ở đèo Tà Pứa (Tánh Linh, Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Ngày 23/5/2014, người sống xung quanh phát hiện mùi hôi thối bốc lên từ phòng trọ của Duy. Sáng 24/5/2014, Linh và Duy bị bắt khẩn cấp tại phà Mỹ Lợi.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900