Tại chợ lớn Tuy Hòa, do chạy lũ nên giá cả nhiều mặt hàng thực phẩm đều tăng. Đặc biệt rau xanh đang khan hiếm, giá tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.

Chuyện các chợ quê chạy lũ là bình thường, thế nhưng chợ lớn nằm giữa trung tâm thành phố phải chạy lũ là chuyện hiếm khi xảy ra.

Từ hôm qua (ngày 4/11), toàn thể chợ trung tâm TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã phải di dời do lũ “chồng” nhiều cấp từ thủy điện từ sông Ba đổ về.

Các con đường chung quanh ngã năm thành phố này này trở thành những chợ tạm của chợ lớn Tuy Hòa. Chỉ nơi đây mới đủ dung túng cho hàng ngàn hộ buôn bán và người dân mua sắm trong những ngày mưa lũ.

Hiện tại TP Tuy Hòa giá cả các loại thực phẩm đều tăng, nhất là các loại rau xanh và cá biển. Các loại cá biển đắt gấp đôi ngày thường mà không có để bán, giá từ 200.000 - 400.000 đồng/kg. Các loại rau xanh đang khan hiếm, giá từ bình quân 45.000 đồng/kg vào ngày 4.11 đã tăng đến 100.000 đồng/kg trong ngày 5/11. Trong những này các bà nội trợ ở Tuy Hòa phải “giành giật” mới mua được các mặt hàng rau xanh và cá biển.

Một số hình ảnh của chợ chạy lũ tại ngã năm Tuy Hòa:

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 1

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 2

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 3

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 4

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 5

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 6

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 7

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 8

Phu Yen: Cho lon chay lu, cac mat hang thiet yeu tang gia - Anh 9