Mổ thịt con lợn nái 300kg, bà Huê phát hiện vật thể lạ trong dạ dày giống với "cát lợn" được cho là vật thể quý hiếm mà dư luận đồn thổi.

Chia sẻ Pháp Luật Plus, bà Vũ Thị Huê (thôn 1, xã Phú Thứ, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết: "Khoảng nửa tháng trước gia đình tôi có mua một con lợn nái nặng 300kg về mổ để bán, khi mổ ra thì phát hiện có vật thể lạ trong dạ dày. Gia đình cứ nghĩ con lợn này bị làm sao nên mới có cái hòn trông như khối u vậy".

Phu Tho: Tuong 'u lon' lai hoa 'cat lon tien ty' - Anh 1

Bản thân gia đình bà Vũ Thị Huê cũng tò mò về "vật lạ" mà gia đình thấy ở dạ dày con lợn nái.

"Gia đình tôi mổ lợn đến nay được 16 năm nhưng đây là lần đầu tiên thấy vật thể lạ trong dạ dày cứ tưởng là u chứ không nghĩ là cát lợn như mọi người đồn thổi. Cũng vì tò mò nên đã lấy dao cạo và bàn chải đánh rồi đem phơi trên mái nhà khoảng 10 ngày", bà Huê cho hay.

Ban đầu mở ra cẩm thấy nặng, có thể giống Lúc đầu mổ ra cân được gần 4 lạng, nhưng sau nhiều ngày phơi trên sân thượng giờ chỉ còn 1,5 lạng".

Phu Tho: Tuong 'u lon' lai hoa 'cat lon tien ty' - Anh 2

Quả "cát lợn" của gia đình bà Vũ Thị Huê ban đầu nặng gần 4 lạng nhưng sau thời gian phơi trên sân thượng giờ chỉ còn 1,5 lạng.

Do sau khi phát hiện, gia đình không thông báo rộng rãi cho nhiều người dân biết nên chưa có ai đến trả giá. Tuy nhiên, sau một lần tìm hiểu trên mạng thì mới biết đây là "cát lợn" có giá trị hàng tỷ đồng.

Hiện gia đình bà Huê vẫn đang cất giữ vật lạ này và chia sẻ rằng, nếu có người ra giá hợp lý thì sẽ bán nó đi.

Thu Hường