GD&TĐ - Sáng nay (20/11), Trường THPT Thanh Thủy (Phú Thọ) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1966 - 2016), đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 1

Ông Hoàng Dân Mạc trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Trường THPT Thanh Thủy.

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 2

Ông Nguyễn Đình Mạnh trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 3

Ông Hà Kế San trao bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 4

Ông Nguyễn Minh Tường tặng hoa chúc mừng nhà trường

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 5

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 6

Phu Tho: Truong THPT Thanh Thuy don nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 7

Dự buổi lễ có các ông: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy; Hà Kế San -Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Thanh Thủy, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Về phía Bộ GD&ĐT có Văn phòng Bộ và một số Cục, vụ chức năng đã đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

50 xây dựng và phát triển, qua nhiều lần thay đổi tên gọi, chuyển địa điểm nhưng trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng vươn lên.

Đến nay, Trường đã trưởng thành về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu giáo dục của ngành, cũng như địa phương với 27 lớp và 1.044 học sinh. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm tỷ lệ 15,6%.

Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp 5 năm học gần đây đạt trên 99%; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh hằng năm đứng thứ 1, thứ 2 trong khối trường THPT không chuyên của tỉnh.

Nhiều năm liên tục trường được nằm trong trong tốp 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Từ năm 2015 đến nay, kỳ thi THPT quốc gia, trường tiếp tục đứng đầu tỉnh với trên 70% học sinh đỗ đại học, trong đó có nhiều em đạt từ 27 điểm trở lên, nhiều em đỗ thủ khoa, á khoa các trường đại học danh tiếng.

Từ mái trường này, đã có hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp, trong đó nhiều người đã trưởng thành và nắm giữ các cương vị chủ chốt trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, trở thành tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, các nhà khoa học, nhà giáo, bác sỹ, các doanh nhân thành đạt...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Hà Kế San đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.

Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, nhà trường cần tập trung vào các nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo và năng lực tự học của các em; coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Làm tốt công tác tuyển chọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, phấn đấu tăng số lượng cũng như chất lượng học sinh giỏi, tiếp tục giữ vững danh hiệu, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của khối THPT. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để đội ngũ cán bộ, giáo viên yên tâm công tác, hết lòng vì học sinh, vì sự nghiệp giáo dục…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Hoàng Dân Mạc đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Trường THPT Thanh Thủy.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, ông Nguyễn Đình Mạnh – Phó Chánh Văn phòng Bộ đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân của nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1966 - 2016.

Ông Hà Kế San đã trao quyết định và Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường.