Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ giữa hai gia đình, sau khi uống rượu, Lương Công Chính đã sang nhà hàng xóm đánh người này đến bất tỉnh ngay giữa sân.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/10/2016, tại khu 7, xã Hương Nha, huyện Tam Nông (Phú Thọ), Lương Công Chính (sinh năm1986) sang nhà bà Phạm Thị Duyên là hàng xóm đánh bà này đến bất tỉnh ngay tại sân.

Đến sáng ngày 17/10, bà Trần Thị Hán (sinh năm 1963) sang và nhìn thấy bà Duyên nằm bất tỉnh trước sân nên đã hô hoán gọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Clip nạn nhân Phạm Thị Duyên chia sẻ lý do tại sao bị Lương Công Chính đánh.

Theo anh Phạm Đức Mạnh (23 tuổi, là con trai nạn nhân): "Gia đình tôi và nhà anh Lương Công Chính là hàng xóm, từ trước đến nay không hề xảy ra mẫu thuẫn gì. Không hiểu lý do vì sao anh Chính lại có thể đánh mẹ tôi ra nông nỗi này, đánh ai không đánh lại đánh mẹ tôi.

Nhà chỉ có 2 mẹ con sống với nhau, tôi không có bố nên phải nghỉ học từ sớm để đi làm giúp mẹ, bình thường chỉ có mẹ ở nhà 1 mình. Bản thân mẹ tôi sức khỏe không tốt, vì thế, khi bị anh Chính đánh, mẹ tôi không thể kêu hàng xóm đến giúp. Cũng may sức khỏe của mẹ tôi đã ổn định hơn, giờ tôi chỉ mong pháp luật sẽ trị đúng người, đúng tội".

Cũng theo anh Mạnh, mẹ anh vào viện đến nay là 29 ngày, những ngày đầu tiên anh cứ ngỡ mẹ mình không thể qua khỏi bởi vết thương quá nặng. Lúc đó, anh chỉ biết cầu mong cho mẹ qua khỏi bởi nếu mẹ anh không còn thì anh cũng không biết bấu víu vào đâu...

Thông tin từ khoa Chấn thương thần kinh 2 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bà Phạm Thị Duyên nhập viện vào 8h45 ngày 17/10 trong tình trạng 2 tay đều bị gãy, chấn thương sọ não, vết thương chằng chịt khắp cơ thể. Trong quá trình thăm khám và điều trị, bệnh nhân được chuẩn đoán bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chảy máu trong và ngoài não. Hiện tại, máu tụ trong não chưa tan hết, sức khỏe dần hồi phục. Tuy nhiên, rất khó để hồi phục như ban đầu.

Phu Tho: Phan no nam thanh nien danh hang xom bat tinh - Anh 1

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân đều bị thương nặng, bị chảy máu não trong và ngoài.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, Đại tá Cù Văn Xuân - Trưởng phòng chính trị Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: "Hiện tại, hồ sơ vụ án đã được Công an huyện Tam Nông chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông để khởi tố đối tượng Lương Công Chính theo khoản 3 điều 104 Bộ luật hình sự".

Theo đó, tại kết luận số 102/KLĐT ngày 9/11/216 của Công an huyện Tam Nông nêu rõ: Bị can Lương Công Chính (sinh năm1986) có cầm một đoạn cây bạch đàn dài 1,02m, đường kính 03cm đánh vào liên tiếp vào đầu, mặt, ngực và 2 tay, chân bà Phạm Thị Duyên (sinh năm 1963) khiến bà Duyên gục ngã trước sân, nằm bất tỉnh đến hôm sau thì được đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Phú Tho.

Theo kết quả giám định, đối tượng Lương Công Chính dùng đoạn bạch đàn (là hung khí nguy hiểm) đánh gây thương tích bà Pham Thị Duyên khiến bà Duyên tổn hại sức khỏe 56%.

Do đó, hành vi của Lương Công Chính đã phạm vào tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 3 Điều 104 - Bộ luật hình sự.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Thu Hường