300 bánh heroin được các đối tượng ngụy trang bằng cách giấu trong 5 can nhựa vừa bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Phú Thọ họp báo, công bố kết quả đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, 23 giờ, ngày 26/11, tại khu 3, phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tổ công tác Phòng cảnh sát phòng chống ma túy (Phòng PC47 ) Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện có 2 xe ô tô đang di chuyển nối đuôi nhau với tốc độ cao, bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã buộc các đối tượng dừng xe.

Phu Tho: Pha duong day van chuyen trai phep chat ma tuy lon nhat tu truoc toi nay - Anh 1

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trên ô tô Fotuner mang biển kiểm soát 30E-05103, có 2 đối tượng là Vàng A Cáng, sinh năm 1974, có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Vàng A Dự sinh năm 1988, tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Qua kiểm tra xe ô tô Fotuner mang biển kiểm soát 30E-05103, tổ công tác đã phát hiện thu giữ 5 can nhựa mầu xanh loại 30 được khoét dưới đáy can, bên trong can nhựa có tổng cộng 300 bánh có chứa các cục bột màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Trên xe ô tô Mitsumitsi biển kiểm soát 30X-8888, trên xe có 2 đối tượng là Mùa A Sáu, sinh năm 1986 có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Mùa A Là, sinh năm 1973, tại bản Tà Sú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, qua kiểm tra xe không phát hiện được gì.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cáng khai nhận đó là 300 bánh heroin của Cáng đang trên đường vận chuyển đi bán. Các đối tượng Vàng A Dự Mùa A Sáu, Màu A Là khai nhận được Cáng thuê đi để cảnh giới bảo vệ, vận chuyển số ma tuy trên đi bán, nếu chót lọt Sáu và Là sẽ được trả công 100 triệu đồng, riêng Dự được trả 200 triệu đồng.

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xác định đây là đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy mới, các đối tượng đã nghiên cứu kỹ địa bàn, khi thuận lợi sẽ vận chuyển ma ma túy trêntuyến đường qua địa bàn tỉnh. Nhờ đánh giá, nắm bắt chắc tình hình, thời gian, địa điểm, ban chuyên án đã vây bắt các đối tượng kịp thời không để xảy ra thương vong đối với lực lượng công an cũng như người dân.

Anh Đức