Người dân xã Liên Hoa đã gửi đơn tố cáo tới các cấp về việc chính quyền xã ngang nhiên chia lô bán đất sân vận động khiến dư luận bức xúc.

Phân lô, bán đất sân vận động

Mới đây, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của người dân xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) qua đường dây nóng về việc cán bộ xã này hiên ngang bán đất sân vận động. Việc cán bộ xã “âm thầm” phân lô để bán đất sân vận động không thông qua người dân, khiến họ vô cùng bức xúc.

Phu Tho: Nguoi dan to cao chinh quyen xa 'am tham' chia lo ban dat san van dong - Anh 1

Sân vận động xã Liên Hoa.

Theo phản ánh của ông Lê Hồng Hải, người dân khu 5 xã Liên Hoa: “Việc chính quyền xã Liên Hoa tự ý phân lô, bán đất từ bao giờ người dân chúng tôi không hề được biết. Đến khi họ quây rào thì dân mới tá hỏa là đất đã được bán. Hỏi ra thì được biết xã bán cho các cá nhân từ năm 2010. Trong khi đó, đây là sân vận động của xã, là nơi giao lưu các chương trình thể dục thể thao của toàn xã cũng như các cháu học sinh cấp 1, cấp 2 hoạt động thể dục. Thế nhưng, xã lại tự ý bán khiến chúng tôi vô cùng bức xúc”.

Cũng theo ông Hải: “Mới đây, trong cuộc tiếp xúc cứ tri khu 5 tháng 12/2016, khi chúng tôi có hỏi ông Lê Quang Tiếp – Chủ tịch UBND xã Liên Hoa, 8 lô đất thuộc khuôn viên của sân vận động được bán cho ai và khi nào thì chỉ nhận được câu trả lời không thuyết phục trước toàn bộ cử tri.

Toàn bộ những lô đất đó khi xây dựng trường cấp 2, không có tiền vốn đối ứng nên phải cắt những lô đất khuôn viên sân vận động cho nhà thầu để trả nợ”. Khi tôi hỏi nhà đầu tư thì bảo không biết, không có những lô đất đó”, với câu trả lời nước đôi như này thử hỏi người dân chúng tôi liệu có chấp nhận nổi không?".

Cùng bức xúc với ông Hải, một người dân khác cũng cho biết, việc UBND xã quy hoạch như thế nào, cắt đất cho ai thì dân chúng tôi không hề hay biết.

Cấp đúng quy trình nhưng phải xác minh lại?

Để rộng đường dư luận, Phóng viên đã liên hệ với ông Lê Quang Tiếp - Chủ tịch UBND xã Liên Hoa (Phù Ninh, Phú Thọ) làm rõ sự việc người dân tố cáo chính quyền xã tự ý phân lô, bán đất sân vận động.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Tiếp khẳng định: "Việc UBND xã phân lô, cắt đất cho các hộ dân có đơn là đúng quy trình. Bởi đất được cấp từ năm 2010, đến năm 2012 mới bắt đầu quy hoạch làm sân vận động của xã".

Phu Tho: Nguoi dan to cao chinh quyen xa 'am tham' chia lo ban dat san van dong - Anh 2

Ông Lê Quang Tiếp (áo trắng) trao đổi với phóng viên.

Tuy nhiên, khi PV hỏi thắc mắc tại sao cấp đúng quy trình mà phải xác minh lại, ông Tiếp cho rằng: Việc xác minh lại là theo nguyên tắc, bởi khi đã có đơn phản ánh của người dân chúng tôi buộc phải thực hiện đúng.

Đối với ý kiến của người dân, ông Lê Quang Tiếp bày tỏ quan điểm: "Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Đảng ủy UBND xã nhận thấy ý kiến của người dân là đúng. Do đó, chúng tôi đang tìm hướng giải quyết sao cho hợp lý nhất".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thu Hường