Thông tin từ tỉnh Phú Thọ cho biết: trong 2 ngày qua, một lượng khá lớn khán giả đã có mặt tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để thưởng thức Triển lãm ảnh và phóng sự-tài liệu trong cộng đồng ASEAN.

Khai mạc ngày 27/10, triển lãm được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức và là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN cũng như sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại.

Triển lãm bao gồm hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự-tài liệu từng đạt giải hoặc vào vòng chung khảo tại các cuộc thi về chủ đề ASEAN.

Phu Tho 'hut khach' voi trien lam ve ASEAN - Anh 1

Khách tham quan tại triển lãm

Các tác phẩm có nội dung phong phú, xoay quanh những vấn đề đa dạng như vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN. Những tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu này có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt,một số tác phẩm tại triển lãm đã cho thấy những góc nhìn độc đáo, nhiều tìm tòi sáng tạo từ người thực hiện.

Sau khi kết thúc vào ngày hôm nay 29/10, toàn bộ ảnh và phim phóng sự-tài liệu tại triển lãm sẽ được phía tổ chức trao tặng lại Ủy ban Nhân dân tỉnh tỉnh Phú Thọ để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

Anh Bảo
Thể thao & Văn hóa